Thông tin chính thức vụ Bí thư xã bị “tố” quan hệ bất chính với nữ tạp vụ

Thứ Ba, 29/10/2019 15:39  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 29-10, Ban Tuyên giáo H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã thông tin chính thức với phóng viên về việc Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ bị “tố” quan hệ bất chính với nữ tạp vụ Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh.

Huyện ủy Cao Lãnh - nơi có nguyên Chánh văn phòng bị "tố" quan hệ với nữ nhân viên tạp vụ.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo H.Cao Lãnh, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện đã tổ chức cuộc họp bất thường để kiểm điểm sâu đối với ông Nguyễn Vũ Hoàng, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy, hiện nay là Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ.

Ông Hoàng có những hạn chế, khuyết điểm như: là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và là người đứng đầu, nhưng thiếu gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống do thiếu chuẩn mực trong giao tiếp và để xảy ra tố cáo tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức.

Trong cuộc họp, BCH Đảng bộ huyện đã phân tích, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm của ông Hoàng và đề nghị có giải pháp sửa chữa, khắc phục. Qua đó, ông Hoàng đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đang xem xét lại kết quả đánh giá phân loại cán bộ, đảng viên đối với ông Hoàng.

“Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập đoàn giải quyết tố cáo và tiến hành quy trình, thẩm tra, xác minh vụ việc. Kết quả thẩm tra, xác minh Ban Thường vụ Huyện ủy nhận thấy Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thực hiện đúng quy định và đảm bảo khách quan trong quá trình giải quyết tố cáo. Việc tố ông Hoàng quan hệ tình dục với vợ ông M. là chưa đủ cơ sở kết luận” - người đứng đầu Ban Tuyên giáo huyện Cao Lãnh thông tin.

Liên quan đến việc đoàn kiểm tra của UBKT để lộ danh tính người tố cáo, Trưởng ban Tuyên giáo H.Cao Lãnh cho hay: “Việc đoàn UBKT làm lộ thông tin người tố cáo là do thành viên trong đoàn vô ý đề cập đến tên người tố cáo trong quá trình làm việc. Qua sự việc này, Ban Thường vụ cũng đã kết luận sẽ tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với thành viên của đoàn”.

Trước đó, cơ quan chức năng ở tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan báo chí có nhận được đơn tố cáo của ông N.T.M – nhân viên bảo vệ của HĐND - UBND huyện Cao Lãnh “tố” ông Hoàng nhắn tin, quan hệ bất chính với vợ mình.

Sau đó, UBKT huyện Cao Lãnh kết luận, việc ông Hoàng nhắn tin, trao đổi qua điện thoại với bà N. là có. Nhưng việc 2 người có ân ái với nhau nơi làm việc và quan hệ tình dục tại phòng nghỉ của Huyện ủy như tố cáo của ông M. là chưa đủ cơ sở để kết luận.

Qua xem xét, nhận thấy ông Hoàng có một số khuyết điểm như: Với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, nguyên Chánh văn phòng Huyện ủy trong các mối quan hệ cá nhân để xảy ra đơn tố cáo có tình cảm quan hệ bất chính với vợ nhân viên cấp dưới khi còn làm tại huyện.

Từ những biểu hiện trên, ông Hoàng có khuyết điểm tự tạo ra sự nghi ngờ, gây dư luận không tốt đối với cơ quan Văn phòng Huyện ủy và làm giảm uy tín cá nhân, cần phải nghiêm túc kiểm điểm tại Đảng bộ xã Phong Mỹ.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, ông Hoàng đã bị BCH Đảng bộ huyện Cao Lãnh và Đảng bộ xã Phong Mỹ kiểm điểm 2 lần sau khi xuất hiện đơn tố cáo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang