Co.opmart Huế tổ chức “Tuần lễ không túi nilon”

Thứ Ba, 26/09/2023 08:29

|

(CAO) Từ ngày 23/9 – 30/9, Co.opmart Huế tổ chức chương trình “Tuần lễ không túi nilon” – thuộc Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam. Dự án được tài trợ bởi WWF-Nauy, thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, WWF-Việt Nam.

Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và tạo thói quen mang túi mua sắm cá nhân, đồng thời đẩy mạnh phong trào giảm ô nhiễm nhựa tại thành phố Huế.

Bà Dương Thị Tuất - Giám đốc Co.opmart Huế (bên phải) và đại diện WWF- VN trao cam kết triển khai “Tuần lễ không túi nilon

Lễ phát động sự kiện “Tuần lễ không túi nilon” diễn ra vào sáng ngày 24/9/2023 tại chợ Đông Ba thể hiện cam kết của các nhà phân phối trên địa bàn thành phố, trong đó có Co.opmart Huế. Trong buổi lễ, đại diện WWF – Việt Nam và Co.opmart đã cam kết cùng nhau thúc đẩy và triển khai hiệu quả hoạt động “Tuần lễ không túi nilon tại TP Huế”.

Tại siêu thị, Co.opmart Huế thực hiện không phát túi nilon tại quầy tính tiền trong hai tiếng đồng hồ (từ 9h00 đến 11h00) vào tất cả các ngày từ 23 – 30/9/2023. Khách hàng mang theo túi cá nhân trong thời gian này, với trị giá hóa đơn từ 300.000 đồng trở lên sẽ được tham gia rút thăm trúng ngay những phần quà xinh xắn: phiếu mua hàng trị giá 30.000 đồng, bình nước thủy tinh, túi môi trường.

Co.opmart Huế không phát túi nilon trong thời gian từ 9h - 11h các ngày từ 23 - 30.9.2023

Để tạo sự thoải mái cho khách hàng tham gia chương trình, Co.opmart Huế phối hợp cùng các đối tác kinh doanh của siêu thị, chuẩn bị sẵn hơn 10.000 thùng giấy để khách hàng đựng đồ nếu họ không mang theo túi cá nhân. Trong trường hợp phải di chuyển xa, khách hàng có thể mua ngay túi môi trường của siêu thị với giá khuyến mãi từ 10 – 20% so với những ngày thường. Co.opmart Huế cũng trưng bày và giới thiệu những sản phẩm có chất liệu tự hủy, thân thiện với môi trường như: các loại chén, ly bằng bã mía; ống hút giấy; túi sử dụng nhiều lần …

Khi mang theo túi cá nhân, khách hàng được tham gia chương trình rút thăm may mắn nhận những phần quà xinh xắn

Phát biểu tại sự kiện Tuần lễ không túi ni lông, ông Huỳnh Thanh Tuấn - Giám đốc Phòng Quản lý chất lượng Saigon Co.op - chia sẻ “Tiêu chí hoạt động hàng đầu của Saigon Co.op là kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường. Saigon Co.op nhận thấy chương trình “Tuần lễ không túi nilon” rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, cùng khách hàng bảo vệ môi trường từ thói quen mua sắm hàng ngày. Mong rằng, chương trình sẽ được Tổ chức WWF nhân rộng và trở thành hoạt động thường niên trong thời gian tới”.

Về Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa tại Miền Trung Việt Nam

Dự án "Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam" được xây dựng với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam) và tiếp nhận bởi UBND thành phố Huế nhằm mục tiêu hỗ trợ thành phố bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương với mục tiêu giảm 30% lượng thất thoát rác thải nhựa vào năm 2024. Dự án được thực hiện trong 4 năm, từ năm 2021-2024 và được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn khởi động dự án (2021) và giai đoạn triển khai thực hiện (2022-2024).

Bình luận (0)

Lên đầu trang