Chiêm ngưỡng trái cây khắc chữ thư pháp phục vụ Tết

Thứ Hai, 20/01/2020 18:53  | Hoà Khánh

|

(CAO) Những qua Dưa hấu được trang trí độc đáo, khắc tỉa các chữ thư pháp như: Phúc - Lộc - Thọ, An Khang Thịnh Vượng, Vạn sự như ý,... rất tinh xảo vừa có thể chưng Tết, vừa có thể thưởng thức như "thượng đế".

Từ đôi tay khéo léo của thợ, những quả dưa hấu mang thông điệp Tết trở thành một trong những sản phẩm độc đáo được chú ý tại chợ hoa xuân Đà Nẵng.

Trong một gian hàng nhỏ ở chợ đường Chương Dương, phường Phú Hòa, TP.Huế. Trên gian hàng trưng bày những quả dưa hấu mang thông điệp ý nghĩa trong ngày Tết, với những chữ sinh động như “Phúc – Lộc – Thọ”, chữ thư pháp chúc Tết. Những sản phẩm khá bắt mắt này thu hút được sự chú ý của khách tham quan tại chợ hoa.

Dưa hấu chạm khắc công phu

Tỉ mỉ xếp những quả dưa đã hoàn thành lên kệ, anh Nguyễn Hữu Quốc Hùng ( SN 1988), chia sẻ: “Cứ vào dịp Tết, nhu cầu lùng mua những sản phẩm độc đáo càng tăng, đặc biệt là những sản phẩm mang thông điệp về Tết cổ truyền. Những quả dưa hấu được khắc chữ thư pháp được bán rất chạy".

Những quả dưa hấu độc đáo khắc chữ thư pháp với chữ nhũ vàng

Những quả dưa được chọn để tạo hình phải là dưa già, vỏ xanh bóng, tròn đều. Với mỗi quả dưa vậy khắc chữ mất 5 phút. Để hoàn thiện một sản phẩm như vậy mất gần 30-60 phút sẽ cho ra những quả dưa hấu đẹp mắt.

Nghệ nhân khắc họa trên dưa hấu

Sản phẩm hoàn thành sẽ được bán với giá 150.000 đồng – 250.000 đồng/quả tùy thuộc vào kiểu dáng và yêu cầu của khách, nếu khách mua nguyên cặp thì giá trung bình dao động ở mức 500.000 đồng/cặp. Mỗi quả dưa có thể trưng bày trong thời gian 2  – 3 tuần.

Du khách tham quan và mua sắm

Với kinh nghiệm khắc chữ thư pháp của mình thì đến nay đã 4 năm tay nghề anh Hùng đã điêu luyện nên cũng được nhiều người biết đến và lựa chọn để đặt khá nhiều. Những hình vẽ được khắc rất tinh tế và nổi bật mang ý nghĩa trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang