Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ 2 bị lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng

Thứ Tư, 02/12/2020 11:49  | Nam Trung

|

(CAO) Sáng 2/12, tin từ UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cho biết: Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của nữ du khách thứ hai, cũng là nạn nhân cuối cùng, ở dưới sông, ngay tại vị trí cây cầu bị cuốn trôi khi nhóm du khách bị nạn đi qua.

Thi thể của nữ du khách bị phần mặt cầu đổ xuống đè lên, nằm lẫn trong đám các vật trôi nổi theo dòng nước, mắc vào phần mặt cầu nằm dưới nước. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Hà My (SN 1989), là một trong 2 du khách bị mất tích.

Như vậy sau 4 ngày xảy ra vụ sập cầu do lũ cuốn ở xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), tất cả các nạn nhân đều đã được cứu thoát hoặc tìm thấy. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan trong việc tổ chức tour du lịch leo núi cho du khách khi mưa lũ đang xảy ra.

Lực lượng chức năng tìm kiếm du khách mất tích ngay khi vụ việc xảy ra

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, hai nữ du khách bị mất tích sau khi lũ cuốn cầu sập là Nguyễn Thị Hà My (SN 1989) và Lê Thị Quỳnh Trang (SN 1992).

Vào sáng 28/11/2020, Công ty TNHH GUTRIP (trụ sở tại đường 320 Phạm Hùng, Phường 5, Quận 8, TPHCM) phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng) tổ chức tour tham quan Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà cho 25 du khách đến từ TPHCM, ông Nguyễn Lê Minh Tú phụ trách đoàn.

Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đã giao cho ông Hồ Ngọc Hiếu là nhân viên của Trung tâm dẫn đoàn.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 29/11, khi đang tham gia tour và di chuyển qua chiếc cầu treo để ra Quốc lộ 27C, đoạn gần UBND xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) thì bất ngờ có lũ lớn đổ về, cuốn trôi cây cầu xuống sông. Trên cầu khi đó có 6 người gồm 5 du khách và 1 phụ trách đoàn. Phụ trách đoàn đã cứu được 1 du khách đưa lên bờ; 2 du khách (1 nam, 1 nữ) trôi cách hiện trường khoảng 200m bám được vào cành cây và được lực lượng chức năng giải cứu sau đó. Riêng 2 nữ du khách Nguyễn Thị Hà My và Lê Thị Quỳnh Trang bị mất tích.

Người nhà các nạn nhân cho biết, 2 nữ du khách mất tích đều biết bơi nên nếu rơi xuống nước thì những người trong đoàn vẫn phải nhìn thấy 2 người trôi theo dòng nước. Từ nhận định trên, lực lượng cứu hộ đã khoanh vùng, tập trung tổ chức tìm kiếm dưới cây cầu bị sập, vẫn còn nằm ngang dưới lòng sông.

Đến khoảng 13 giờ ngày 1/12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể chị Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi) ở dưới sông, bị mắc trong phần mặt cầu cùng dây cáp nằm ngang lòng sông. Sáng nay thì lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm được thi thể chị Nguyễn Thị Hà My.

4 du khách bị lũ cuốn trôi ở Lâm Đồng, 2 người đang mất tích
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang