Vụ đào mộ đưa xác vợ về nhà vì tin lời thầy bói: Đã đưa thi thể đi thiêu

Thứ Hai, 12/08/2019 14:58  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Do tin lời thấy bói phán người vợ sau khi chôn cất vẫn chưa hoàn toàn chết, người chồng đã cùng với nhiều người khác trong gia đình khai quật đem xác vợ về nhà. Tuy nhiên, sau khi được chính quyền vận động, gia đình đã đưa thi thể người chết đi thiêu.

Vụ việc xảy ra tại thôn thôn Yên Hồng, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, Bắc Giang.

Mới đây mạng xã hội xôn xao trước việc một tài khoản Facebook đăng tải câu chuyện một người phụ nữ không may tử vong do bị bệnh, sau khi được chôn cất, người thân đã khai quật mang thi thể trở lại gia đình.

Tài khoản này chia sẻ như sau: "Chuyện có thật! Chị tôi mất hôm 9-8 do bị cảm và đưa về nhà chiều hôm qua, cho vào áo quan sáng 11-8 đem đi chôn.

Chiều tối chị nhập vào chồng bảo chưa chết, gia đình xuống bới mộ thấy chị hồng hào, tim vẫn đập và giờ tỉnh lại rồi, ăn uống được nữa mừng quá! Cảm ơn ông trời đã cho chị sống lại?".

Mạng xã hội xôn xao câu chuyện hoang đường do một tài khoản đăng tải

Câu chuyện kỳ lạ được đăng tải đã khiến dư luận quan tâm và tò mò. Phía dưới phần bình luận, chủ tài khoản cũng khẳng định với mọi người rằng đây không phải chuyện đùa.

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến bình luận cho rằng câu chuyện trên là bịa đặt và hoang đường.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với CAO, một lãnh đạo UBND xã Yên Lư (đề nghị không nêu tên) cho biết, sau khi gia đình đưa người chết đi chôn cất theo phong tục địa phương, người nhà đi xem bói thầy phán người này chưa chết nên người chồng cùng gia đình đã khai quật đưa xác vợ về nhà.

Sau khi nghe tin gia đình khai quật đưa người chết về nhà, chính quyền địa phương đã xuống vận động. Trong sáng 12-8, gia đình đã đưa xác người tử vong đi thiêu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang