Vụ cháy tại chung cư cũ ở Sài Gòn: 1 người tử vong, 5 người bị thương

Thứ Ba, 04/05/2021 10:46

|

(CAO) ​Liên quan đến vụ cháy chung cư cũ trên đường Trần Hưng Đạo (Q.1, TPHCM) khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương, hiện công an đã mời một số người liên quan lên để phục vụ công tác điều tra.

Người bị thương được Cảnh sát PCCC giải cứu, đưa vào bệnh viện

Ngày 4-5, Công an Q.1, TP.HCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chung cư cũ trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão khiến nhiều người thương vong, xảy ra vào ngày 1-5.

Ông Cao Hồng Việt – Phó Chủ tịch UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 cho biết, vụ cháy khiến 1 người tử vong, 5 người khác bị thương.

Theo ông Việt, hiện cơ quan điều tra đã mời một số người liên quan đến trụ sở để làm việc, điều tra nguyên nhân vụ cháy. “Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ”, ông Việt nói.

Ông Cao Hồng Việt - Phó Chủ tịch UBND P. Phạm Ngũ Lão trao đổi với PV.

Vị lãnh đạo UBND P.Phạm Ngũ Lão cho hay, công trình nơi xảy ra vụ cháy là công trình sửa chữa nguyên trạng, vì thế chủ cơ sở không cần phải xin cấp phép thi công.

"Ngày 13-4, UBND phường có kiểm tra thì chủ đầu tư và đơn vị thi công không cung cấp được hạng mục kiểm tra, sửa chữa hay pháp lý chủ sở hữu. Vì vậy phường đã lập biên bản tạm dừng thi công.

Đến ngày 1-5, nhóm thi công công trình trên vẫn đến sửa chữa thì xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng", ông Việt thông tin.

Như CAO đưa tin, lúc 10 giờ 01 phút ngày 1-5, Tổng đài 114 nhận được tin báo cháy cháy tại số 48-50-52-54 đường Trần Hưng Đạo nên điều Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 1 cùng Đội PCCC và CNCH khu vực 1 - Phòng PC07 gồm 9 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 56 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa, cứu nạn.

Đến khoảng 10 giờ 30, đám cháy được khống chế. Vụ cháy đã khiến 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu, nhưng 1 trong đã tử vong, nhiều tài sản bị cháy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang