Những CBCS Công an không có ngày nghỉ cuối tuần

Thứ Sáu, 04/09/2020 16:31

|

(CAO) Thực hiện cao điểm thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII củ Đảng, ngoài công tác đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh trật tự, lực lượng Công an quận 9 (TPHCM) còn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thực hiện dễ dàng hơn các hồ sơ hành chính và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà dân
Với phương châm “Gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân và giúp dân”, từ năm 2019 đến nay, cùng với việc tăng cường cải cách hành chính, đơn giản các thủ tục giải quyết và cấp thẻ căn cước cho công dân tại trụ sở Công an quận, Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an 13 phường thuộc Công an quận 9 đã tổ chức làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật tình nguyện, trực tiếp xuống địa bàn, các trung tâm bảo trợ, bệnh viện và nhà dân để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho bà con, nhất là số người già, tàn tật, neo đơn, gia đình chính sách và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Đội Quản lý hành chính tới tận nhà hỗ trợ người dân làm căn cước công dân

Hơn một năm qua, các đơn vị công an trong quận đồng loạt ra quân, hướng về cơ sở làm thủ tục cấp thẻ căn cước lưu động cho khoảng hơn 2.000 trường hợp là người già, gia đình chính sách, người tàn tật.... Việc đến tận nhà và tận giường để làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân không chỉ thể hiện sự sẻ chia, trách nhiệm, gắn bó giữa quần chúng nhân dân với lực lượng công an mà còn góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Đến tận nhà dân làm căn cước công dân
Trong ngày Lễ Quốc khánh 2/9, mặc dù là ngày lễ nhưng cán bộ chiến sỹ CAQ9 không ngại khó đã đến tận nhà trao hộ khẩu và cấp căn cước công dân cho chị Huỳnh Thị Ngọc Lệ (SN 1967) và anh Nguyễn Minh Đức (SN 1959, ngụ tổ 1, đường Tam Đa, phường Trường Thạnh). Đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi được nhận hộ khẩu và căn cước công dân, anh Đức và chị Lệ rất vui mừng và xúc động vì được các chiến sĩ công an quan tâm, giúp đỡ tận tình.
Trao hộ khẩu và cấp căn cước công dân cho chị Huỳnh Thị Ngọc Lệ và anh Nguyễn Minh Đức

Được biết, từ ngày 1/8/2020 đến nay, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CAQ9 đã đến tận nhà cấp căn cước công dân cho 25 trường hợp, giải quyết đăng ký thường trú cho 6 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt, 1 trường hợp bị xoá đăng ký thường trú do đi cai nghiện, 3 trường hợp bị xoá đăng ký tạm trú vì đi vắng địa phương, 2 trẻ dưới 16 tuổi bị cha mẹ bỏ rơi đang ở trong chùa Phước Tường.

Ngoài ra, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an quận đã ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm trong 10 ngày (từ ngày 22 đến 31-8), Đội đã phát hiện 812 trường hợp, trong đó lập biên bản 234 trường hợp, phạt tại chỗ 578 trường hợp, với tổng số tiền hơn 90 triệu đồng.

Về vi phạm chuyên đề nồng độ cồn, kiểm tra lập biên bản 59 trường hợp; CAQ9 đã phối hợp cùng nhiều đơn vị liên quan liên tục tuần tra, xử lý các xe đi vào đường cấm, giờ cấm 39 trường hợp lưu thông vào đường cấm, đã xử phạt 33 trường hợp, với số tiền 49,5 triệu đồng; 24 trường hợp vi phạm nồng độ cồn xử phạt 140 triệu đồng.

Tính từ đầu năm 2020 đến nay, CAQ9 đã kiểm tra phát hiện 8 trường hợp dương tính với ma túy, xử lý 381 trường hợp lưu thông vào đường cấm...

CSGT CAQ9 giúp dân trong mùa mưa lũ

Với những thành tích, kết quả đã đạt được, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn lực lượng CAQ 9 đã được Bộ Công an trao tặng 1 cờ thi đua và 16 bằng khen; 205 giấy khen chuyên đề và đột xuất của Ban Giám đốc Công an TPHCM; nhận 3 bằng khen của UBND TPHCM và 21 giấy khen của UBND quận 9 cho các tập thể và cá nhân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang