Vụ thờ ơ, không cấp cứu bệnh nhân: Đình chỉ 1 bác sĩ và 3 điều dưỡng

Thứ Hai, 10/08/2020 15:50  | A. Quân

|

(CAO) Thanh niên bị TNGT trọng thương, cách Phòng khám đa khoa tư nhân Trần Đức Minh khoảng 50m. Người dân vào phòng khám nhờ y bác sĩ ra cấp cứu nạn nhân, nhưng chỉ nhận được sự thờ ơ.

Sáng 10/8, ông Trần Đức Minh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa tư nhân Trần Đức Minh, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, phòng khám này đã tạm đình chỉ công tác 1 bác sĩ và 3 điều dưỡng để xác minh, làm rõ việc không hỗ trợ cấp cứu người bị nạn.

Thanh niên bị tai nạn nằm trên đường, cách Phòng khám Đa khoa tư nhân Trần Đức Minh mấy chục mét nhưng y bác sĩ ở đây không ra hỗ trợ cấp cứu

Trước đó, ngày 9/8, một vụ va chạm giao thông giữa hai xe máy xảy ra trên đường D1 (Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) khiến một nam thanh niên bị thương nằm bất động giữa đường.

Vụ tai nạn xảy ra cách Phòng khám đa khoa tư nhân Trần Đức Minh khoảng 50 m. Người dân đã vào phòng khám nhờ nhân viên y tế ra sơ cứu nạn nhân và nhờ xe cấp cứu của phòng khám đưa nạn nhân đi Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước để cứu chữa. Tuy nhiên, bác sĩ và các y tá tại phòng khám này đã thờ ơ, không ra hỗ trợ nạn nhân, cũng không liên lạc lái xe để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Phòng khám Đa khoa tư nhân Trần Đức Minh,

Khoảng một giờ sau đó nạn nhân mới được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước cách đó khoảng 5 km trong tình trạng gãy xương. Bức xúc về việc này, một người dân đã quay video đăng lên mạng xã hội và nhiều người xem video đã bày tỏ phẫn nộ.

Ông Trần Đức Minh, Giám đốc Phòng khám Đa khoa tư nhân Trần Đức Minh cho biết, việc các bác sĩ và y tá của phòng khám không hỗ trợ cấp cứu người bị nạn là sai. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, ông cũng bức xúc trước hành xử của nhân viên, vì theo ông việc cấp cứu cho các nạn nhân phải được ưu tiên hàng đầu. Sáng 10/8, ông Minh đã đình chỉ công tác ê kíp trực ngày hôm đó gồm 1 bác sĩ và 3 điều dưỡng, chờ xác minh của cơ quan chức năng để làm rõ trách nhiệm từng cá nhân. Theo đó, hình thức phạt nặng nhất sẽ là sa thải.

Thanh tra của Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh làm rõ, xử lý vụ việc trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang