Xác minh vụ thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai

Thứ Ba, 23/04/2019 16:27

|

(CAO) Liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Lào Cai bị “tố” làm cho học sinh lớp 8 mang thai, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Bộ đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai xác minh rõ sự việc và nhanh chóng có báo cáo gửi về Bộ.

Sự việc được một số báo đưa tin liên quan đến học sinh lớp 8 Trường THCS xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai).

Theo đó, gia đình học sinh này đã làm đơn tố cáo một thầy giáo trong trường có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, khiến con mình mang thai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Cùng với đó, Sở tiếp tục chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo và các quy định khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kết qủa siêu âm do gia đình nạn nhân cung cấp, ghi nữ sinh H. có thai

Về vụ việc này, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Hoàng Đức Minh thông tin, cơ quan Công an đã vào cuộc ngay.

Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đang phối hợp với Nhà trường tích cực làm việc với cơ quan Công an để tiến hành làm rõ vụ việc.

Trước đó, gia đình em H.T.H., (học sinh lớp 8 Trường THCS xã Thượng Hà, ngụ xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo một thầy giáo của trường này có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em H. có thai được 12 tuần.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang