Bị kiểm tra độ cồn, người đàn ông nói "mới khỏi Covid-19 nên không thổi nổi"

Chủ Nhật, 10/04/2022 14:37

|

(CAO) Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông lấy lý do vừa khỏi COVID-19 nên không có sức để thổi vào máy test nồng độ.

Ngày 10/4, Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, trong đêm 9/4, đơn vị này đã xử phạt nhiều người điều khiển phương tiện có uống rượu, bia.

Theo đó, đêm 9/4, đơn vị triển khai chuyên đề kiểm tra nồng độ tại giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh.

Ghi nhận của PV, sau 2 giờ làm việc, nhiều người điều khiển phương tiện nghi vấn được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Trong số này, không ít người vi phạm nồng độ cồn đã bị CSGT lập biên bản xử lý.

CSGT phát hiện ông Đ.V.D. (SN 1978) điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn nên kiểm tra.

Ông D. bỏ đi sau khi bị CSGT kiểm tra độ cồn.
Sau nhiều lần giải thích, ông D. mới chấp hành đo độ cồn.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông D. thừa nhận đã có uống bia và yêu cầu CSGT xử lý sớm để đi về. Khi CSGT yêu cầu thổi vào máy để đo nồng độ cồn, ông D. không chấp hành vì "mệt quá, thở không nổi".

"Tôi mới khỏi COVID-19 nên mệt lắm, không có hơi để thổi", ông D. trình bày.

CSGT phải mất nhiều thời gian thuyết phục, yêu cầu ông D. hợp tác. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ông D. có mức vi phạm 0,739mg/ 1 lít khí thở.

Với lỗi vi phạm trên, ông D. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, giữ xe máy 7 ngày.

Tương tự, anh N.V.T. (SN 1983, quê Bình Định) điều khiển xe máy BKS 59G1-202xx có biểu hiện nghi vấn nên CSGT ra hiệu dừng xe.

Anh T. trình bày việc không có bằng lái xe.
Một người vi phạm độ cồn bị CSGT xử lý.
Một trường hợp có nồng độ cồn "khủng" bị CSGT lập biên bản.

Kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng ghi nhận kết quả anh T. có mức nồng độ 0,537mg/l khí thở.

Anh T. xin CSGT hỗ trợ cho đóng phạt tại chỗ với lỗi vi phạm trên, tuy nhiên CSGT không đồng ý và giải thích trường hợp vi phạm của anh là phải bị tạm giữ phương tiện và không được đóng phạt tại chỗ.

Anh T. phân trần, mình chỉ uống 2 lon bia ở quán nhậu trong khu Tân Cảng rồi chạy về nhà ở quận Gò Vấp. Ngoài ra, hiện tại anh không có bằng lái xe vì bằng lái của anh đang bị CSGT tạm giữ.

Theo anh T., năm 2021, anh đã từng vi phạm nồng độ cồn, bị xử phạt 7 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng. Đến cuối năm 2022 anh T. mới được lấy lại bằng lái.

"Trước đây tôi cũng bị lỗi vi phạm nồng độ cồn, nhưng thời gian giữ bằng tận 23 tháng nên chưa lấy lại bằng được. Hôm nay tôi chỉ uống có 2 lon rồi chạy về, tôi không nghĩ nồng độ cồn của mình vượt quá quy định", anh T. nói.

Trong đêm 9/4, CSGT cũng lập biên bản vi phạm hành chính nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khác, ngoài ra, 2 người lái ô tô chạy vào đường cấm ô tô trên đường Ung Văn Khiêm cũng bị CSGT lập biên bản.

Trung tá Đoàn Trọng Bộ - Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT Công an quận Bình Thạnh cho biết, việc người dân tham gia giao thông có sử dụng rượu bia, chất kích thích rất nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

“Chính vì thế, đơn vị triển khai đo nồng độ cồn xuyên suốt 7 ngày trong tuần. Hiện đơn vị đang triển khai chuyên đề 537 của Đội CSGT-TT về tăng cường xử lý nồng độ cồn đối với khu vực phường 25, 27, 28. Chuyên đề này sẽ được triển khai qua lễ Giỗ Tổ Hùng Vương”, Trung tá Đoàn Trọng Bộ nói.

Lãnh đạo Đội CSGT – TT Công an quận Bình Thạnh cho hay, trong Quý I – năm 2022, đơn vị đã triển khai nhiều chuyên đề nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

Qua đó, phát hiện xử lý lập biên bản 622 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó xử lý 192 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (gồm 3 ô tô, 189 xe máy). Bên cạnh đó, thi hành 159 quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 1 tỷ đồng, tước 74 giấy phép lái xe.

Bình luận (0)

Lên đầu trang