Bộ GTVT hỗ trợ xét nghiệm Covid-19 lưu động cho lái xe chở hàng hóa

Thứ Bảy, 24/07/2021 19:03  | Đức An

|

(CAO) Bộ GTVT vừa đồng ý hỗ trợ thực hiện xét nghiệm Covid-19 lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại một số đơn vị vận tải, đầu mối hàng hóa trên địa bàn TPHCM và một số địa phương khác.

Theo đó, Cục Y tế GTVT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Y tế TPHCM, Sở GTVT TPHCM chỉ đạo Bệnh viện GTVT TPHCM, Bệnh viện GTVT khu vực khác, Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải để tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong quá trình thực hiện, các đơn vị cần có phương án xử lý đối với trường hợp xét nghiệm phát hiện kết quả dương tính.

Tại Hà Nội, ngày 24-7, Cục Y tế GTVT cũng đã bố trí lực lượng hỗ trợ địa phương thực hiện test nhanh cho lái xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu có phiếu nhận diện tại một số chốt kiểm soát.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng vừa ký Quyết định số 1377/QĐ-BGTVT về việc thành lập mới 4 tổ kiểm tra về hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, với quy định cụ thể hơn về nhiệm vụ và trách nhiệm của các thành viên.

Trong đó, Tổ kiểm tra số 1, 2 thực hiện nhiệm vụ khảo sát các hoạt động vận tải đường bộ thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của các địa phương trên các tuyến quốc lộ; kiểm tra thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị vận tải hàng hóa, các đầu mối bốc, xếp hàng hóa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông đường bộ, việc cấp giấy nhận diện có mã QR của các sở GTVT.

Tổ kiểm tra số 3 kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại các cảng, bến thủy nội địa; kiểm tra việc phân luồng, tổ chức giao thông đường thủy phục vụ vận tải hàng hóa trên đường thủy.

Tổ kiểm tra số 4 kiểm tra việc thực hiện các quy định và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cảng biển.

Bình luận (0)

Lên đầu trang