Ca đỡ đẻ hy hữu trên chuyến bay ở độ cao 10.000 mét

Thứ Bảy, 05/03/2016 12:04

|

(CAO) Khi máy bay đang bay ở độ cao 10.000 mét thì người phụ nữ trở dạ. May mắn, có một hành khách là bác sĩ người nước ngoài cùng phi hành đoàn trợ giúp.

Ngày 5-3, Hãng hàng không Jetstar Paccific cho biết, một nữ hành khách đã sinh hạ an toàn một em bé trên chuyến bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng. Đây là trường hợp hy hữu tại Việt Nam, khi người mẹ sinh nở ở độ cao 10.000 mét.

Tặng hoa cho vợ chồng nữ hành khách sinh em bé trên máy bay

Theo đó, chuyến bay BL590 từ TP.HCM cất cánh đi Đà Nẵng vào lúc 14 giờ 55 phút ngày 4-3. Sau khi máy bay cất cánh được 45 phút thì hành khách T.N. ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ.

Tiếp viên chuyến bay liền kêu gọi sự hỗ trợ của hành khách và bác sĩ trên chuyến bay, đồng thời báo cáo sự việc cho cơ trưởng. Vị bác sĩ đã làm mọi thứ cần thiết để giúp hành khách sinh đẻ em bé.

Nữ hành khách này được phi hành đoàn hỗ trợ thở ôxy và thiết bị tiệt trùng chuyên dụng. Cùng thời điểm, cơ trưởng liên lạc với bộ phận chuyên trách ở mặt đất sân bay Đà Nẵng, yêu cầu hỗ trợ xe cứu thương chờ sẵn.

Vào lúc 16 giờ 15 phút cùng ngày, máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách và em bé được chuyển ngay đến bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để chăm sóc.

Được biết, nữ hành khách mang thai ở tuần thứ 32, đi cùng chồng, bé trai nặng 2,7kg.Đây là trường hợp thứ 2 sinh trên máy bay tại Việt Nam. Ngày 16/1/2011, nữ hành khách Nguyễn Thị Lập (quê ở Hà Tĩnh) cũng đã sinh hạ một bé trai, khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh đi Vinh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang