Băng cướp ‘khét tiếng’ thực hiện 26 vụ cướp trong một tháng sa lưới

Thứ Bảy, 05/03/2016 08:52

|

(CAO) Băng nhóm chuyên cướp giật trên các tuyến đường QL13, ĐT 750, ĐT 240… gây ra nỗi khiếp đảm cho người dân đi đường. Chỉ trong tháng 2-2016, chúng đã thực hiện đến 26 vụ cướp.

Manh động và liều lĩnh

Ngày 4-3, công an huyện Bàu Bình (Bình Dương) cho hay, vừa triệt phá đường dây cướp giật do Hồ Hoàng Khang (SN 1995, quê Bạc Liêu) cầm đầu. Xác định đây là băng cướp có tổ chức và quy mô, cơ quan điều tra đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Cầm đầu băng nhóm Hồ Hoàng Khang 

Những ngày đầu năm mới, công an huyện Bàu Bàng liên tục nhận được tin báo về việc bị cướp giật trên tuyến đường Quốc lộ. Khoảng 20 giờ ngày 5-2, tại ngã ba Bàu Bàng, chị Nguyễn Thị L. đang trên đường về nhà thì bị 2 thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter áp sát, giật túi xách có 9 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 20-2, chị Trần Thị S. từ quán Đồng Quê (khu phố 3, phường Mỹ Phước, TX. Bến Cát) về nhà thì bị 2 đối tượng giật đi túi xách, bên trong có 3 triệu đồng và 1 điện thoại Iphone 6.

Ngày 22-2, công an huyện Bàu Bàng tiếp nhận được thông tin từ công an TX. Bến Cát về vụ cướp túi xách cùng 2,4 triệu đồng và 1 chiếc iphone 5.

Do bọn chúng chạy xe máy với tốc độ rất nhanh, che kín mặt nên hầu hết bị hại đều không nhận diện được. Chỉ biết là hai thanh niên, đi xe Excietr màu trắng xanh.

Cướp rất chuyên nghiệp

Họp ban chuyên án, cơ quan CSĐT nhận định, bọn cướp chuyên nhắm vào phụ nữ có mang theo nhiều nữ trang, tài sản, túi xách đi một mình trên đường. Nhiều trinh sát kinh nghiệm được tung ra, mật phục trên các tuyến đường. Tuy nhiên, nhiều ngày trời vẫn chưa thu được kết quả gì.

Lúc này, công an huyện Bàu Bàng mới thông báo các phương thức, thủ đoạn cho người dân biết để cảnh báo. Mặt khác, cho rà soát lại các đối tượng cộm cán trên địa bàn. Một số người đến báo việc bị cướp hụt nhưng cũng không biết hình dung của bọn chúng ra sao.

Manh mối hé lộ vào tối ngày 28-2, trinh sát hình sự phát hiện hai đối tượng điều khiển xe mô tô Exciter màu xanh – trắng biển số 94G1 -153.04 có biểu hiện nghi vấn. Bọn chúng đeo bám theo một phụ nữ đi xe máy trên đường thuộc xã Long Nguyên (huyện Bàu Bàng).

Hoàng Văn Hồng tại cơ quan điều tra

Khi đến khu vực ấp Bưng Thuốc, tên ngồi sau giật túi xách của người phụ nữ nhưng không giật được. Quyết không để chúng tẩu thoát, các trinh sát phóng xe máy đuổi theo. Đuổi đến ngã ba đường vào ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên thì tên ngồi sau nhảy xuống chạy bộ trốn vào lô cao su, tên còn lại cũng vứt xe bỏ chạy.

Tuy nhiên, đã chốt chặn, mật phục các ngã đường nên cả hai tên đều bị bắt giữ ngay sau đó. Hồ Hoàng Khang và Hoàng Văn Hồng (SN 1968, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) khai thêm đồng bọn của chúng là Võ Hoàng Nhã (SN 1990, quê Cà Mau). Nhã lần lượt bị bắt.

Đại diện công an huyện Bàu Bàng cho biết, đây là băng nhóm hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi. Theo thống kê ban đầu, bọn chúng đã thực hiện các vụ cướp như sau: Bàu Bàng 13 vụ, Bến Cát 12 vụ, TP.Thủ Dầu Một 1 vụ kể từ ngày 1-2 đến 28-2.

Cơ quan CSĐT kêu gọi những ai là nạn nhân của băng cướp trên thì sớm đến trụ sở công an huyện để trình báo, nhằm mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang