TP.Vũng Tàu: Cổ thụ bật gốc hàng loạt trên đường phố

Chủ Nhật, 25/11/2018 16:05  | Thể Trịnh

|

(CAO) Đến chiều nay (25-11), Công ty cổ phần phát triển Công viên cây xanh Vũng Tàu vẫn đang tiến hành khắc phục sự cố cây cổ thụ bật gốc hàng loạt tại khu vực trung tâm TP.Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi bão số 9 quét qua khu vực.

Cây cổ thụ bị bật gốc đè trúng tường Công ty công trình giao thông BR-VT
Cổ thụ bật gốc trên đường Nguyễn Du
Lực lượng chức năng xử lý cưa cây
Rào chắn công trình xây dưng bị gió kéo đổ sập
Giao thông bị ảnh hưởng do sự cố cây xanh bị bật gốc trên đường

Theo đó, các tuyến đường như: Nguyễn Du, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi... TP.Vũng Tàu nhiều cây xanh có tuổi đời hàng trăm năm tuổi bị bão quét đổ ngã chắn ngang trên đường, gây ảnh hưởng đến giao thông và đè vào đường dây điện trên đường.

Anh Sơn một người dân bên đường Nguyễn Du cho biết: “Gia đình tôi sinh sống trên tuyến đường này đã hàng chục năm nay, những gốc cây cổ thụ vừa bị bật gốc đã đè vào tường rào bên hông nhà khiến chúng tôi khiến gia đình hoảng sợ mặc dù không có ai bị thương”.

Ghi nhận vào khoảng 15 giờ 30 mưa đã giảm bớt tuy nhiên gió và lớn kéo đến từng đợt. Những cây cột đèn và cây xanh bên đường lần lượt bị gió quật ngả nghiêng tiềm ẩn nguy hiểm.

Đến tối cùng ngày, mưa và gió giật vẫn tiếp diễn trên địa bàn và không có dấu hiệu suy giảm. Tình trạng mất điện cục bộ đã xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó nặng nhất là TP.Vũng Tàu tại điểm ngã tư Lý Thường Kiệt - Trương Công Định, đường 30/3 do cây xanh đổ vào đường dây, cột điện.

Giám đốc Sở Điện lực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Giáp cho biết, càng về tối, gió càng giật mạnh, cây xanh ngã đổ vào đường dây điện nhiều hơn và người dân liên tục gọi điện báo. Điện lực đã huy động toàn bộ lực lượng sẵn sàng sửa chữa đường điện nhưng hiện mưa gió lớn nên không thể triển khai được. Đã có công nhân điện bị ngã khi cố khắc phục đường điện.

Theo thông tin từ các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh, hiện cây xanh bị gãy đổ rất nhiều, trong đó có nhiều nhất là trên các tuyến đường của TP.Vũng Tàu. Nguyên nhân là do mưa kéo dài từ đêm hôm trước và cả ngày hôm nay, khiến gốc cây no nước, rễ cây không còn bám đất, đổ khi gió giật mạnh.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tính đến 16 giờ ngày 25/11, thiệt hại ban đầu trên địa bàn tỉnh gồm 24 căn nhà, trong đó nhiều nhất là huyện Long Điền 12 căn và 1 trường tiểu học tạm bị tốc mái, 1 căn nhà bị cháy do chập điện, và 4 công trình phụ bị sập gồm tường bao, bếp chòi canh, 4 tàu cá loại nhỏ (dưới 20CV) bị hư hỏng tại Bãi Trước...

Bình luận (0)

Lên đầu trang