Bị CSGT phạt độ cồn vì "đầu năm đi tiệc công ty không uống cũng kỳ"

Thứ Năm, 02/02/2023 13:49

|

(CAO) Bị CSGT lập biên bản xử phạt sau khi sử dụng rượu bia mà còn lái xe, nhiều người năn nỉ xin CSGT bỏ qua cho vì ăn nhậu đầu năm với công ty, khó từ chối.

Ngày 2/2, Đội CSGT – TT Công an thành phố Thủ Đức, TPHCM (Khu vực 1) cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều “ma men” đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe máy trên địa bàn.

Theo đó, khuya 1/2, tổ công tác đã lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại giao lộ đường Lương Định Của – Trần Não để kiểm tra các phương tiện.

Ghi nhận của PV, chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt người có nồng độ cộn đã bị CSGT phát hiện, lập biên bản xử phạt.

CSGT lập chốt kiểm tra nồng nộ cồn

Đi ăn tiệc đầu năm tại công ty trở về nhà, anh H.D.T. (ngụ thành phố Thủ Đức) có dấu hiệu say xỉn nên CSGT mời vào chốt để kiểm tra.

Tại đây, người này bất hợp tác với lực lượng chức năng vì cho rằng sợ dính COVID-19 nên không thổi vào ống kiểm tra độ cồn, đồng thời yêu cầu CSGT không được quay phim lại.

Sau nhiều lần thuyết phục, người này mới hợp tác chấp hành. Qua kiểm tra, anh T. có nồng độ cồn 0.059mg/ lít khí thở nên CSGT đã lập biên bản.

Bị lập biên bản, thanh niên này cho rằng đầu năm đi tiệc với công ty nên mong CSGT thông cảm. CSGT giải thích việc lái xe máy khi đã sử dụng rượu bia là vi phạm pháp luật, nên yêu cầu anh T. hợp tác ký vào biên bản.

Nhiều trường hợp sử dụng rượu bia nhưng lái xe máy bị CSGT lập biên bản

Với lỗi vi phạm trên, anh T. bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tương tự, sau khi uống 2 lon tại công ty, anh H.T.V. (quê Bình Dương) lái xe máy chở bạn về Bình Dương thì bị CSGT mời vào chốt để kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính.

Tại đây, anh V. thừa nhận mình đã sử dụng rượu bia khi lái xe. “Đầu năm mà, công ty bảo uống mình không uống cũng kỳ, mà lỡ uống rồi, tôi uống 2 lon đủ tỉnh táo lái xe về nhà”, anh V. nói với CSGT.

Nhiều trường hợp bị CSGT xử lý

Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, Đội CSGT – TT Công an TP.Thủ Đức đã lập biên bản 4 trường hợp vi phạm độ cồn, 1 trường hợp không có giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe.

Bình luận (0)

Lên đầu trang