Vietnam Airlines khuyến báo hành khách nên mua vé tại các kênh chính thức

Thứ Ba, 15/12/2020 11:15

|

(CAO) Những website có tên miền gần giống với tên miền của Vietnam Airlines, thiết kế giao diện tương tự khiến khách hàng bị lầm.

Ngày 15-12, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) lên tiếng cảnh báo khách hàng lưu ý mua vé trên kênh chính thức, tránh “sập bẫy”.

Theo đó, trong bối cảnh cao điểm đi lại dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, Vietnam Airlines phát hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của hãng nhưng được thiết kế gần giống website chính thức của Vietnam Airlines.

Cụ thể, các website này được đặt tên địa chỉ gần giống, chỉ khác một số chữ cái như: www.vietnamairslines.com; www.vietnamaairlines.com... Đáng chú ý, giao diện, màu sắc, logo những trang web này cũng được thiết kế tương tự website chính thức của Vietnam Airlines.

Không chỉ vậy, các trang web này còn được tính toán để có thể hiển thị ngay ở trang nhất bộ máy tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về mua vé máy bay Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng mua vé tại trang web chính thức

Theo Vietnam Airlines, do các website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của hãng nên hành khách mua vé từ đây có thể sẽ không được đảm bảo quyền lợi... Do đó, hành khách vẫn cần rất chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Vietnam Airlines khuyến cáo các hãng đề nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định... Đối với khách mua vé trên website, cần đặc biệt lưu ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của Vietnam Airlines là: www.vietnamairlines.com.

Trong giai đoạn cao điểm Tết năm nay là từ ngày 27/1 đến 26/2/2021 (tức ngày 15 tháng Chạp – 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines Group sẽ tăng thêm hơn 414.000 ghế (tương đương hơn 2.100 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đợt tăng tải này nâng tổng số ghế toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group vào dịp Tết lên 2,4 triệu chỗ - tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang