Khởi tố kẻ giả danh Cảnh sát giao thông chiếm đoạt tiền

Thứ Tư, 31/03/2021 22:35  | Mai Loan

|

(CAO) Ngày 31-3, CATP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, trú tại phường Tân Quang, TP Tuyên Quang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nạn nhân trong vụ án là anh N.D.S, trú tại xã Kim Phú (TP Tuyên Quang).

Trong đơn trình bày, do vi phạm giao thông nên anh S. đến Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì gặp Nguyễn Duy Thanh.

Tại đây, Thanh giới thiệu bản thân là cán bộ của Phòng CSGT, có thể giúp anh S. làm thủ tục nộp phạt nhanh để lấy phương tiện đang bị tạm giữ. Tin tưởng, anh N.D.S đã cho Thanh 2,5 triệu đồng để nhờ Thanh giúp, nộp tiền phạt lấy xe. Thanh nhận tiền và hẹn 3 ngày sẽ giải quyết xong việc. Đến ngày hẹn, anh N.D.S liên lạc với Thanh bằng điện thoại nhiều lần nhưng không được nên đã đến CATP Tuyên Quang trình báo sự việc.

Đối tượng Nguyễn Duy Thanh.

Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra làm rõ, ngày 5-2, Thanh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, thấy chị N.T.N (trú tại xã Tràng Đà, TP Tuyên Quang) đang cần làm một số thủ tục trong bệnh viện cho người nhà. Thanh nói dối có người nhà đang làm bác sĩ trong bệnh viện, có thể giúp làm nhanh các thủ tục. Không chút nghi ngờ, chị N đưa cho đối tượng giấy tờ và số tiền 700 nghìn đồng. Sau đó, Thanh biến mất, tắt điện thoại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang