Muôn kiểu lý do đi xe máy, xe đạp vào đường dành cho ô tô ở Sài Gòn

Thứ Hai, 14/06/2021 13:46

|

(CAO) ​Bị CSGT đội Bến Thành xử phạt, nhiều người vi phạm lấy muôn lý do như đi xe máy, xe đạp vào làn ô tô vì bóng mát hoặc mẹ bị té phải đi nhanh về nhà...

Một người đi xe máy bị xử phạt.

Sáng 14-6, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TPHCM đã thực hiện chuyên đề xử lý xe máy, xe đạp đi vào làn ô tô trên đại lộ Võ Văn Kiệt, Q.1, TPHCM

Hai người đạp xe đạp tập thể dục vào làn ô tô hướng từ cầu Ông Lãnh về quận 5 đã bị CSGT mời vào làm việc.

Một người không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên công an đã tạm giữ xe đạp, lập biên bản vi phạm hành chính. Một thanh niên vi phạm cho biết, do làn xe máy nắng nóng nên chạy vào làn ô tô có bóng cây cho mát.

Lấy lý do mẹ bị té, không ai đỡ, anh T.Đ.M. (46 tuổi, ngụ quận 8) chạy xe máy vào làn ô tô cho nhanh, mặc dù CSGT “tuýt còi” nhưng người này vẫn tăng ga tháo chạy nên bị CSGT đuổi theo, mời dừng vào lề để kiểm tra.

Tại đây, anh M. không xuất trình được một số giấy tờ liên quan nên CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Hai người đạp xe đạp vào làn ô tô vì... làn ô tô mát hơn.

Một xe máy lưu thông vào làn ô tô trên đại lộ Võ Văn Kiệt hướng về hầm Thủ Thiêm, băng qua đường đã bị CSGT “tuýt còi”.

Làm việc với cơ quan chức năng, thanh niên này không xuất trình được giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, nên CSGT đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Chị H.Đ.N.A. (26 tuổi, quê Bến Tre) chạy ngược chiều, băng qua đường để di chuyển về hầm Thủ Thiêm, mặc dù CSGT ra hiệu dừng xe nhưng người này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy.

Người đi xe đạp bị phạt.

Ngay lập tức CSGT lên xe công vụ đuổi theo, yêu cầu cô gái tấp vào lề để làm việc. Người này cho biết, do không thấy CSGT ra hiệu dừng xe nên bỏ đi chứ không cố ý bỏ chạy.

Với lỗi vi phạm trên, chị A. bị lập biên bản xử phạt xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe.

Đại diện Phòng PC08, Công an TP.HCM cho biết, trong hơn 1 giờ làm việc, lực lượng chức năng đã xử lý 5 trường hợp vi phạm, trong đó 2 trường hợp xe máy đi ngược chiều nơi có biển báo "cấm đi ngược chiều" (mức phạt trung bình là 1,5 triệu đồng, tước GPLX 2 tháng).

Hai trường hợp xe máy đi và phần đường dành cho ô tô (trong Nghị định 100 ghi lỗi "xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển", vi phạm này sẽ bị phạt tiền 500 nghìn đồng, tước GPLX 2 tháng.

Về người đi xe đạp, một trường hợp bị nhắc nhở, người còn lại bị tạm giữ xe đạp và xử phạt hơn hai trăm nghìn đồng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang