Bình Dương:

Người dân P.Hòa Lợi, TX.Bến Cát khốn khổ vì “hung thần” container

Thứ Năm, 22/08/2019 08:52  | Hải Văn

|

(CATP) Mỗi ngày có hàng chục lượt xe container dừng đỗ ngay trên đoạn đường bị “thắt cổ chai”, cong cua trên tuyến NE8 thuộc KP.An Hòa (P.Hòa Lợi, TX.Bến Cát) khiến đường sá bị bóp nghẹt, gây cản trở giao thông (GT), tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân lẫn chính quyền địa phương bức xúc.

Trong đơn gửi Báo Công an TPHCM, nhiều người dân ở KP.An Hòa phản ánh, NE8 là một trong những tuyến trọng điểm đi qua P.Hòa Lợi. Mỗi ngày, tuyến này “cõng” lượng “khủng” các loại phương tiện, nhất là xe ben, ôtô tải, xe container và xe của hàng ngàn lượt công nhân, người lao động làm việc tại hơn 60 công ty trên địa bàn, tại các khu công nghiệp: Mỹ Phước 3, Đồng An, thành phố mới Bình Dương...

Xe container đậu thành hàng trên đường NE8 (KP.An Hòa, P.Hòa Lợi, TX.Bến Cát) khiến mặt đường bị thu hẹp, giao thông khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao

Bà Nguyễn Thị B. (người địa phương) bức xúc: “Khoảng 3 năm nay, ngày nào trên tuyến này cũng có cả trăm xe container nối nhau kéo dài hàng trăm mét; vào buổi chiều, các phương tiện đậu dày đặc 2 bên đường, choán hết lối lưu thông, gây ùn tắc nghiêm trọng, việc kinh doanh buôn bán vì thế cũng ế ẩm. Xe máy muốn vượt qua các “hung thần” container phải lách ra giữa đường. Nhiều lần tôi và người dân xung quanh yêu cầu các tài xế dời đi, nhưng họ cứ chây ì dừng đậu ở đó”.

Anh H. - một tài xế thường xuyên lưu thông qua con đường trên, cho biết: “Đoạn đường mà các “hung thần” container đậu có bề ngang khá hẹp, trong khi đó trung bình mỗi xe container ngang khoảng 2,2m, dài 20m, chỉ cần vài “ông kẹ” này dừng đỗ là choán gần hết mặt đường. Chỗ này chỉ cách ngã tư NE8 - Quốc lộ (QL)14 hơn 100m, không chỉ cản trở GT mà khi người lưu thông đi từ QL14 rẽ vào đường NE8 sẽ gặp ngay khúc cua và bị các xe container che khuất tầm nhìn khiến họ dễ “trớ” tay lái, phanh thắng đột ngột, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao.

Vô tư biến lòng đường NE8 thành... garage sửa xe, bơm hơi thay vỏ suốt cả ngày, ảnh hưởng đến lưu thông trên đường, gây nguy hiểm cho giao thông, khiến người dân bức xúc

Theo người dân, nguyên nhân các xe container thường xuyên đậu ở đây là do khu vực đường cua này có điểm vá vỏ, thay lốp xe cơ giới. Cơ sở này ngang nhiên lợi dụng mặt đường, vỉa hè chung để hoạt động.

Ngày 12-8, có mặt tại điểm vá vỏ trên, chúng tôi thấy có rất nhiều xe container dừng đỗ để bơm hơi, sửa chữa. Trên đầu kéo và rơ-moóc của nhiều xe ghi các dòng chữ của Công ty tôn Nam Kim và Công ty CP Phát Huy Thành.

Theo ông Trần Tấn Hưng - Chủ tịch UBND P.Hòa Lợi: “Việc cơ sở vá vỏ ôtô, các điểm rửa xe hoạt động lấn chiếm lòng lề đường, gây ô nhiễm môi trường và xe container hàng ngày đậu chình ình ở khúc cua trên đường NE8 gây cản trở GT đúng như người dân phản ánh. Không chỉ người dân, chính quyền địa phương cũng rất bức xúc. Nhiều lần đi kiểm tra hoặc đi ngang qua gặp xe cộ đậu nghênh ngang ngoài đường là tôi ghi hình lại, chỉ đạo Công an phường và các ban ngành ở ủy ban phối hợp kiểm tra, xử lý, nhưng được ít bữa thì họ tiếp tục vi phạm.

Hai năm nay, mỗi lần đi họp trên thị xã, nhiều lần tôi kiến nghị Ban An toàn giao thông và các ngành chức năng liên quan xử lý dứt điểm việc đậu xe trái quy định và những cơ sở vá vỏ, rửa xe lấn chiếm này, nhằm giảm ùn tắc, đảm bảo lưu thông, tránh gây bức xúc dư luận”.

Trưởng Công an P.Hòa Lợi - Trần Nam Tấn cho biết, đường NE8 hiện có 3 điểm vá vỏ ôtô: một là của Công ty tôn Nam Kim, 2 điểm còn lại của người dân. Việc xe cộ dừng đỗ lấn chiếm lòng lề đường để vá vỏ, sửa chữa đã làm ảnh hưởng đến an toàn GT trên tuyến này. Lãnh đạo CATX Bến Cát đã chỉ đạo CSGT phối hợp với Công an phường thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm.

Lãnh đạo Đảng ủy, ủy ban phường cũng chọn NE8 là tuyến đường mẫu và giao Chi đoàn Công an phường thực hiện. Ở phường cũng đã thành lập 1 tổ An toàn giao thông (ATGT) để phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm. Việc này được tiến hành thường xuyên, tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn tái phạm.

Hiện Công an phường đã chỉ đạo tổ ATGT yêu cầu người dân và các hộ kinh doanh dọc tuyến NE8 và ĐT 741 đi qua P.Hòa Lợi, nhất là các điểm vá vỏ ôtô làm cam kết không vi phạm. Tuần tới, Công an phường phối hợp với Đội nghiệp vụ về ATGT của CATX Bến Cát ra quân, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm này.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang