Cán bộ Công an có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền bảo đảm ANTT ở cơ sở

Thứ Ba, 09/01/2024 17:11

|

(CAO) Ai tiếp xúc hay làm việc cùng Đại úy Phan Sơn Khải đều có chung một cảm nhận anh là người nhiệt huyết, truyền lửa đam mê với công việc, tận tâm vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đại úy Phan Sơn Khải công tác tại Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, là Chủ tịch Công đoàn cơ sở của Công an Quận 8. Anh vừa được điều động về công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ Công an TPHCM. Làm việc chung với Đại úy Phan Sơn Khải khi cùng được giao nhiệm vụ tham gia chương trình Tìm kiếm tài năng lực lượng Công an TPHCM lần thứ nhất năm 2023 mới đây, chúng tôi cảm nhận được ở anh sự nhiệt huyết, say mê với nghề nghiệp, công việc. Anh tận tình hướng dẫn chúng tôi những tình huống kịch và cách biểu đạt cảm xúc khi nhập vai nhân vật sao cho hợp lý...

Đại úy Phan Sơn Khải trong lễ tuyên dương cán bộ Công đoàn tiêu biểu toàn quốc

Nói về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, có rất nhiều mặt trận mà anh và đồng đội tham gia thực hiện góp phần giữ gìn sự bình yên cho từng góc phố. Một trong những mặt trận đó là công tác dân vận, tuyên truyền.

Bác Hồ đã từng dạy: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, khi được giao nhiệm vụ thực hiện công tác tuyên truyền tại các cơ sở trên địa bàn Quận 8, anh luôn tìm tòi, sáng tạo các phương pháp để đạt sao cho công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh, trật tự đạt hiệu quả cao, người cán bộ Công an phải nói ít, làm nhiều, đi vào dân thì không nói những điều sâu xa, uyên bác mà nói những gì gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ.

Đại úy Phan Sơn Khải (hàng đầu bên trái) nhận giải thưởng Tìm kiếm tài năng lực lượng CATP lần thứ nhất năm 2023.

Để vận động được quần chúng nhân dân cùng tham gia vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Đại úy Phan Sơn Khải chỉnh chu từng giáo án. Những nội dung tuyên truyền không khô cứng, giáo điều mà thiết thực, gần gũi như phòng, chống lừa đảo qua mạng, xâm hại tình dục trẻ em, tác hại của ma túy với bản thân, gia đình và xã hội; bạo lực học đường; lợi ích của tài khoản định danh điện tử, tác hại của thuốc lá điện tử… để các nội dung ấy đến được với Nhân dân, đồng chí Khải đã chủ động xây dựng các kế hoạch, nội dung phong phú.

Căn cứ vào tình hình thực tế tại từng địa bàn để tham mưu cho lãnh đạo Công an Quận 8 duyệt chỉ đạo phương pháp tuyên truyền cho phù hợp. Những nội dung tuyên truyền đã được đồng chí biên soạn thành những bài viết ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu giúp người dân nắm bắt dễ dàng, kịp thời; những video lôi cuốn người xem và Nhân dân hưởng ứng thực hiện. Đồng thời đồng chí liên hệ với Công an các phường gửi bài tuyên truyền trong khối Đảng ủy phường, UBND, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân, Công đoàn và Đoàn Thanh niên các cơ sở, Ban giám hiệu các nhà trường để lan tỏa nội dung tuyên truyền sâu rộng hơn.

Đại úy Phan Sơn Khải trong những lần thực hiện công tác tuyên truyền về bảo đảm ANTT ở cơ sở

Sự sáng tạo trong công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở của Đại úy Phan Sơn Khải là phải nắm bắt được đối tượng tuyên truyền, từ đó phân thành nhóm như công nhân, nông dân, học sinh, người tái hòa nhập cộng đồng… để lựa chọn nội dung tuyên truyền thiết thực với quyền, lợi ích, trách nhiệm của họ. Phương pháp tuyên truyền hài hước, dí dỏm, có sự tương tác hai chiều bằng những trò chơi, những câu hỏi trắc nghiệm có phần thưởng, hiến người nghe dễ hiểu, hưởng ứng lắng nghe và làm theo.

Càng gần dân, được chia sẻ, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, Đại úy Phan Sơn Khải càng có những đề xuất, giải pháp với đơn vị về thực hiện nhiệm vụ công tác sát với thực tế để đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Từ những đóng góp đó, Đại úy Phan Sơn Khải đã nhận được rất nhiều giấy khen của các cấp, được Công đoàn CAND tặng Bằng khen tuyên dương cán bộ Công đoàn giỏi toàn quốc, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Những ngày giáp Tết, tình hình tội phạm càng phức tạp với đủ loại đối tượng, thủ đoạn manh động. Để tiếp tục phát động toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, Đại úy Phan Sơn Khải vẫn miệt mài với máy quay, hình ảnh làm tư liệu biên soạn các video, bài viết tuyên truyền, tích cực về cơ sở, làm cho dân tin yêu, ủng hộ, góp phần giữ gìn sự bình yên của Thành phố mang tên Bác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang