Chú bảo vệ tìm người trả lại 130 triệu đồng nhặt được trên đường

Thứ Hai, 03/06/2019 21:06

|

(CAO) Thấy bịch nilon rơi trên đường lòi ra một số tiền anh cầm lên vào nhà bàn với vợ tìm người trả lại.

Lúc 14 giờ ngày 28-5, đang ngồi trong nhà ở mặt tiền quốc lộ nhìn ra, chợt thấy một phụ nữ điều khiển xe máy chạy với tốc độ nhanh ngang qua đánh rơi một bọc nilon, có nhiều tờ tiền văng ra bên ngoài, anh Nguyễn Hữu Hạnh (SN 1966, ngụ QL55, thôn Gò Găng, xã Tân Thắng, H.Hàm Tân, Bình Thuận) ra nhặt đem vào nhà.

Anh Nguyễn Hữu Hạnh

Hai vợ chồng mở ra xem thì thấy có 130 triệu đồng, toàn giấy bạc 500 ngàn và 100 ngàn, hai chứng minh nhân dân và một số giấy tờ quan trọng khác. Căn cứ hình ảnh trên giấy tờ, anh Hạnh bàn với vợ là chị Nguyễn Thị Bích nhờ hàng xóm tìm kiếm người đánh rơi để trao trả lại số tiền này.

Nhiều giờ sau, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Thủy (40 tuổi, ngụ thôn Gò Đồn, xã Tân Thắng) đến nhà xin nhận lại. Chị Thu Thủy cho biết, số tiền này chị đi vay mượn để đáo nợ ngân hàng, trên đường về thì đánh rơi, vợ chồng anh Hạnh đã trao lại số tiền này cho chị Thủy.

Số tiền bị rơi trên đường

Ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch xã Tân Thắng cho biết, vợ chồng anh Hùng trước đây là giáo viên đã nghĩ hưu trước tuổi, hiện anh đang làm bảo vệ tại trụ sở xã Tân Thắng. Với đồng lương ít ỏi, hoàn cảnh kinh tế gia đình không khá giả, nhưng trước một số tiền lớn, anh chị đã không tham của rơi, trả lại cho người bị mất mà không nhận bất cứ sự hậu tạ nào.

Bình luận (0)

Lên đầu trang