Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM:

Trao thẻ căn cước cho các tu sĩ Phật giáo

Thứ Năm, 23/05/2019 14:19

|

(CAO) Ngày 23-5, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP tổ chức trao căn cước cho 160 tu sĩ Phật giáo ngay tại chùa Việt Nam Quốc Tự. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, đượm thắm nghĩa tình.

Nhận tấm thẻ căn cước từ thành viên của Đoàn CATP, Hòa thượng Thích Trí Quảng- Trưởng ban trị sự GHPGVN TPHCM xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui vì sự quan tâm đặc biệt của CATP dành cho các chư tôn đức tăng ni tại chùa. Đây là một cách làm hay và thật sự có ý nghĩa cần được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng”.

Cách đây gần hai tháng, Đoàn Thanh niên CATP phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội và Phòng An ninh đối nội đã tổ chức cấp căn cước miễn phí cho các chư tôn đức tăng ni tại đây.

Không chỉ có mặt ngay từ thời điểm đầu tiên để lo toàn bộ thủ tục mà cho đến khi hoàn thiện thẻ căn cước, CATP cũng đã chủ động trao tận tay đến các trường hợp bằng tất cả sự tận tâm và nhiệt thành.

Trao thẻ căn cước cho các tu sĩ

Đây là hoạt động được Đoàn Thanh niên CATP duy trì triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo được dấu ấn trong quần chúng nhân dân nhất là tại các khu vực tôn giáo trên địa bàn. Chỉ trong những tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn CATP đã tổ chức nhiều đợt cấp căn cước công dân cho một số đơn vị tôn giáo, như: đã cấp căn cước cho 210 tu sĩ, nữ tu dòng Mân Côi, giáo dân lớn tuổi, bị khuyết tật không thể đến cơ quan công an để làm thủ tục cấp căn cước công dân tại giáo xứ Sao Mai; hay 55 tu sĩ, giáo dân lớn tuổi tại giáo xứ Huyện Sĩ, quận 1…

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên CATP còn tham mưu mở rộng trường hợp cấp căn cước dành cho thanh niên khuyết tật và các đối tượng chính sách.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên CATP sẽ kết hợp Đoàn Thanh niên Công an các quận, huyện hỗ trợ tư vấn thủ tục hành chính cho các khu vực tôn giáo trên địa bàn TP.

Theo Thượng úy Đặng Văn Thắng- Phó bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên CATP thì những việc làm trên nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CATP. Chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng và triển khai có hiệu quả nhằm góp phần hỗ trợ cho các khu vực tôn giáo trên địa bàn, giúp người dân thành phố nâng cao nhận thức pháp luật; đồng thời đưa hình ảnh đẹp của tuổi trẻ CATP đến gần với quần chúng hơn.

Được biết, toàn bộ kinh phí hỗ trợ cấp căn cước công dân trong thời gian qua do Đoàn Thanh niên CATP vận động miễn phí.

Hỗ trợ cấp căn cước công dân miễn phí đến tu sĩ Phật giáo
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang