Chương trình truyền hình thực tế "Tỏa sáng giữa đời thường":

“Khắc tinh” của cát tặc trên sông Hàm Luông

Thứ Sáu, 15/05/2015 12:56  | Diệu Linh

|

(CATP) Mỗi ngày có hàng tấn cát bị hút trộm, bất chấp việc tuần tra của cơ quan chức năng và sự an nguy của người dân khi tình trạng sạt lở xảy ra ngày càng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng này đã giảm đáng kể khi cát tặc nghe nhắc đến tên ông Trưởng ấp Tư Thảo (tên gọi đầy đủ là Nguyễn Thành Thảo), người có thâm niên mấy chục năm xuôi ngược trên sông Hàm Luông truy bắt cát tặc, trả lại sự bình yên cho người dân.

Ông Tư Thảo trên dòng Hàm Luông - Ảnh: Báo CATP

Hơn nửa đời gắn bó với việc chung, ông vẫn chưa hề cảm thấy mệt mỏi hay muốn rút lui để hưởng cuộc sống an nhàn. Lương của một trưởng ấp không đủ bù vào khoản thuê thuyền, người báo tin trong việc truy bắt cát tặc, nhưng ông vẫn chẳng nề hà vì tất cả những việc ông làm đều mang lại lợi ích cho bà con, làng xóm.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình truyền hình thực tế “Tỏa sáng giữa đời thường”, phát sóng vào lúc 20 giờ 40 thứ sáu (ngày 15-5-2015) trên kênh HTV7 và phát lại vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ bảy (ngày 16-5-2015) trên kênh HTV9 để biết Trưởng ấp Tư Thảo đã ngăn chặn nạn khai thác cát lậu trên sông Hàm Luông thế nào.

Chương trình “Tỏa sáng giữa đời thường” do Báo Công an TPHCM kết hợp Đài Truyền hình TPHCM thực hiện với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Sacombank.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang