Những người đem lại bình yên cho khu phố

Thứ Sáu, 15/05/2015 11:33  | Thành Sang

|

(CATP) Đến phường 7, quận 3 hỏi chị Thạch Thị Lai (hay Phan Thị Lai), ai cũng biết và hết lời khen ngợi. Không chỉ là Phó ban điều hành khu phố 3, chị còn là một đảng viên có tấm lòng nhân ái, giúp nhiều gia đình khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chị Lai sinh ra trong một gia đình Khmer tại tỉnh Trà Vinh, sau ngày giải phóng cả nhà chị cùng về sinh sống tại P7Q3. Ngay từ nhỏ, chị đã tích cực tham gia công tác Đoàn, Đội ở trường. Dù ở vai trò, nhiệm vụ nào chị cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, từ khi đảm nhận chức Chi hội trưởng phụ nữ rồi Phó ban điều hành khu phố, chị đã cùng người dân phấn đấu chuyển hóa địa bàn.

Trước đây khu phố 3 từng là tụ điểm phức tạp với nạn đá gà, đánh bài, cờ bạc và kể cả mua bán, hút chích ma túy... Bằng sự nhiệt huyết của chị Lai và sự nhiệt tình ủng hộ của người dân, nơi đây đã trở thành khu phố văn minh, sạch đẹp với hệ thống đường bê-tông khép kín; trụ sở chốt dân phòng thiết lập sát chùa Chantarangsay ngay cạnh bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để anh em dân phòng nắm và quản lý địa bàn thuận lợi.

Chị Thạch Thị Lai và thượng sĩ Nguyễn Đình Đăng Quang - Ảnh: Báo CATP

Ngoài ra, chị Lai còn vận động Mạnh Thường Quân và quỹ hội thường xuyên hỗ trợ cho 30 hộ đồng bào dân tộc Khmer làm ăn buôn bán dần thoát nghèo... Không chỉ giỏi việc của phường, chị Lai còn là người mẹ, người vợ đảm đang.

Cũng tại P7Q3, người dân rất ấn tượng với hình ảnh một chiến sĩ công an trẻ thường xuyên bám sát, chuyển hóa địa bàn từng có tiếng là phức tạp bởi nhiều loại tệ nạn xã hội. Đó là thượng sĩ Nguyễn Đình Đăng Quang.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ anh Quang có ước mơ được đứng trong hàng ngũ lực lượng cảnh sát, tham gia phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân, anh được điều động về công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an thành phố và được phân công về P7Q3 làm CSKV KP3.

Phụ trách một địa bàn khá phức tạp nhưng với sự nỗ lực không mệt mỏi, năm qua anh vinh dự được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của thành phố, quận 3 và đang hoàn tất thủ tục để đơn vị làm lễ kết nạp vào hàng ngũ của Đảng CSVN. Đây cũng là thành quả xứng đáng cho những cống hiến của anh trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đồng chí Nguyễn An Minh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 7 cho biết: “Từ ngày anh Quang về nắm địa bàn khu phố đến nay, anh đã phối hợp chặt chẽ với cán bộ tổ dân phố, đội dân phòng để triển khai các hoạt động liên quan đến an ninh trật tự.

Tinh thần trách nhiệm của anh Quang, chị Lai cộng với sự nỗ lực của nhân dân, nên từ địa bàn phức tạp này khu phố 3 trở thành địa bàn trong sạch, không xảy ra những vụ việc phức tạp như trước đây. Đảng ủy và chính quyền phường 7 rất tin tưởng ở hai đồng chí này mỗi khi giao nhiệm vụ”.

Cảm kích trước những việc làm vì sự bình yên của nhân dân trong khu phố, chị Trần Thị Yến - một người dân bày tỏ: “Là người dân, chúng tôi quý mến chị Lai - Ban điều hành khu phố và anh cảnh sát khu vực Quang, cả hai người là tấm gương sáng ở khu phố chúng tôi”...

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang