Khen thưởng 3 chiến sĩ công an giải cứu thành công cô gái từ tay kẻ ngáo đá

Thứ Hai, 06/06/2016 12:38  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng ngày 6-6, Thiếu tướng Trầ Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã khen thưởng đột xuất cho 3 cán bộ chiến sĩ của Công an TP. Buôn Ma Thuột vì đã có thành tích trong vụ giải cứu con tin từ trong tay một đối tượng bị “ngáo đá” (phê ma túy) khống chế.

Các cán bộ chiến sĩ được khen thưởng gồm: Trung tá Trần Bình Hưng, Thiếu tá Đỗ Ngọc Tuấn và Trung úy Dương Quang Thuật.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 28-5, tại showrom cà phê của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên số 45 đường Lý Tự Trọng, P.Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, một thanh niên lạ mặt đã đến đây yêu cầu quản lý cho gặp ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên.

Khi yêu cầu không được đáp ứng, đối tượng này đã dùng dao kề vào cổ khống chế nữ nhân viên của quán là chị Hoàng Thị Ngọc Thủy (SN 1990). Tiếp theo, hắn tiếp tục đập phá hư hỏng một số tài sản và gây áp lực buộc mọi người phải đáp ứng yêu cầu.

Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trao giấy khen cho 3 cán bộ chiến sĩ của Công an TP. Buôn Ma Thuột- Ảnh: Bảo Bình 

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột cùng đội Cảnh sát Hình sự, Công an phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột phối hợp đội Cảnh sát 113 đã nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường, tiếp cận đối tượng vừa thuyết phục, tác động tâm lý để giảm sự căng thẳng của đối tượng, tránh để hắn có hành vi manh động gây nguy hiểm cho tính mạng cho chị Thủy vừa bí mật tính toán các tình huống nghiệp vụ.

Khi thấy đối tượng sơ hở, các chiến sĩ công an đã chớp thời cơ tước hung khí và khống chế đối tượng, giải cứu được chị Thủy.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Lê Văn Công (SN 1991, trú tại huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Đối tượng Công cho rằng do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên có sử dụng một phần mềm quản lý mà do mình viết ra nhưng không xin phép nên đến xin được gặp ông Đặng Lê Nguyên Vũ để đòi lại.

Đối tượng Công lúc bị bắt giữ - Ảnh: Bảo Bình 

Ngoài ra, một cán bộ điều tra cho biết, vào thời điểm Công bị bắt giữ và khống chế, đối tượng này có biểu hiện bị ngáo đá, nói nhảm rất nhiều.

Bình luận (0)

Lên đầu trang