Tài xế taxi Mai Linh hỗ trợ sản phụ mẹ tròn, con vuông

Thứ Tư, 18/05/2016 16:44  | P.V

|

(CAO) Vào 9 giờ sáng nay (18-05), lái xe Nguyễn Trọng Tài là nhân viên thuộc đơn vị M- Taxi, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã cứu giúp một sản phụ trong cơn nguy kịch, chuyển dạ “mẹ tròn, con vuông”.

Nhận điểm từ tổng đài, tài xế Nguyễn Trọng Tài đến đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM đón sản phụ tên Phạm Thị Phụ (sinh năm 1979, tại Bắc Ninh) đến bệnh viện vì thấy có dấu hiệu chuyển dạ.

Tuy nhiên, khi xe vừa chạy chừng ít phút thì chị Phụ lên cơn đau dữ dội; thấy vậy anh Tài cố gắng giữ bình tĩnh, anh vừa lái xe vừa trấn an chị Phụ cùng hỗ trợ để em bé được chào đời suôn sẻ.

Sau đó, anh Tài liền chở hai mẹ con chị Phụ đến Nhà bảo sinh Thiện Phước (nằm trên đường Trường Chinh - quận Bình Tân)- địa chỉ gần nhất để được cấp cứu kịp thời rồi gọi cho gia đình người nhà chị Phụ đến.

Nhờ sự dũng cảm và nhanh trí của bác tài nên mẹ con chị Phụ đã “mẹ tròn, con vuông”, em bé chào đời khỏe mạnh. Anh Trần Đình Lĩnh (sinh năm 1972, tại Quảng Nam), chồng sản phụ cho biết: “Gia đình chúng tôi rất may mắn khi gặp bác tài đã giúp đỡ vợ và con tôi trong tình huống bất đắc dĩ. Chúng tôi xin cảm ơn anh Tài cùng quý công ty đã đến hỏi thăm và chúc mừng gia đình tôi”.

Anh Tài và người nhà sản phụ chụp ảnh cùng em bé mới sinh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang