Nhân viên hỏa táng nhiều lần nhặt được vàng, trả lại người đánh mất

Thứ Sáu, 27/11/2020 09:42

|

(CAO) Ngày 27/11/2020, Công an xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tổ chức trao trả tài sản gồm tiền mặt và 7 chỉ vàng 24K cho ông Phạm Kim Sơn (ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, Đồng Tháp).

Số tài sản này do ông Nguyễn Văn Thái (SN 1966, ngụ ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc), là nhân viên đang làm việc tại lò hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc nhặt được mang đến giao công an.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 26/11/2020, trong lúc đang quét dọn tại nhà hỏa táng, ông Thái nhặt được 1 gói giấy, bên trong có 3,5 triệu đồng tiền mặt và 3 nhẫn với tổng trọng lượng 7 chỉ vàng 24K. Ông Thái nhanh chóng đến Công an xã Tân Phú Đông trình báo sự việc và bàn giao tài sản mình nhặt được cho Công an xã.

Số tiền vàng ông Thái nhặt được đến giao cho công an

Công an xã Tân Phú Đông xác minh và tìm được thông tin người bị đánh rơi tài sản là ông Phạm Kim Sơn. Ông Sơn cho biết, trong lúc tiễn người thân đã chết đến lò để hỏa táng thì bị rơi số tài sản trên mà bản thân không hay.

Tại Công an xã Tân Phú Đông, ông Thái đã trao trả tài sản cho ông Sơn.

Ông Thái (mặc áo khoác) trao trả tài sản cho ông Sơn

Được biết, đây không phải là lần đầu ông Thái nhặt được của rơi trả lại người mất. Trước đó, vào tháng 4/2018, ông Thái cũng từng nhặt được 1 chiếc bóp bên trong có 2 sợi dây chuyền vàng có trọng lượng 2 lượng vàng, ông cũng đã mang đến trình báo công an tìm người trả lại. Hành động không tham của rơi của ông Thái thật đáng trân quý, là một tấm gương sáng giữa đời thường cần được lan tỏa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang