Ác mộng thang máy: thêm một cô gái bị kẹt đứt đầu

Thứ Sáu, 31/07/2015 19:21  | Vietnam Plus

|

(CAO) Một cô gái trẻ đã tử vong khi đang đi thang máy ở Trung Quốc sáng ngày 30-7, tiếp tục gây nên nỗi kinh hoàng cho người dân nước này liên quan đến các vụ tai nạn thang máy thời gian gần đây.

Báo chí địa phương cho biết nạn nhân 21 tuổi đi vào thang máy từ tầng 16 của một tòa chung cư ở Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang tại phía đông Trung Quốc.

Cô gái mới bắt đầu đặt chân vào khoang thang máy thì cửa đột ngột đóng lại và thang di chuyển lên trên khiến đầu cô bị mắc lại rồi bị kéo đứt. Một người dân nói với báo chí rằng các thang máy trong tòa nhà được xây dựng hồi những năm 1990, luôn gặp nhiều vấn đề.

Cô gái xấu số bị kẹt đầu trong thang máy - Ảnh: QQ

Theo Straits Times, sự việc xảy ra sau một tai nạn khác liên quan tới thang máy diễn ra ở Giang Tô trong ngày thứ Hai, làm một người phụ nữ thiệt mạng. Nạn nhân bị kẹt lại trong khoảng trống giữa một chiếc thang nâng hàng và hố thang ở thành phố Vô Tích. "Thi thể người phụ nữ ấy đã bị biến dạng nặng nề khi lực lượng cứu hộ tới hiện trường" - Tân Hoa Xã đưa tin.

Hai vụ tai nạn diễn ra trong cùng tuần với vụ tai nạn thang cuốn kinh hoàng khiến một người mẹ trẻ bị kẹp chết tại tỉnh Hồ Bắc làm dư luận Trung Quốc bàng hoàng. Chị Xiang Liujuan, 30 tuổi, thiệt mạng do bước vào chỗ đặt chân bị lỏng, nằm trên đỉnh chiếc thang cuốn, và bị rơi xuống dưới hệ thống máy của thang.

Cô gái được đưa đi cấp cứu

Đoạn video có cảnh chị Xiang bị chiếc thang "nuốt chửng" sau khi đẩy con tới nơi an toàn đã được cộng đồng mạng Trung Quốc thi nhau chia sẻ, đồng thời khiến tiêu chuẩn an toàn ở nước này trở thành tâm điểm chú ý.

Trong vụ tai nạn thang máy khác diễn ra vào ngày thứ Hai tuần này, một đứa trẻ 1 tuổi đã bị kẹp tay trong một chiếc thang cuốn ở trung tâm mua sắm nằm tại tỉnh Quảng Tây. Khi được lực lượng giải cứu kéo ra sau tai nạn khoảng 1 giờ, cánh tay của bé đã bị nghiền nát.

Theo Tân Hoa Xã, một cuộc khảo sát diễn ra hồi năm 2014, hơn 2.523 chiếc thang máy đang ở tình trạng được sử dụng 15 năm hoặc hơn, cho thấy 7% trong số chúng có các nguy cơ mất an toàn lớn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang