Du thuyền phá băng tư nhân, đẳng cấp tột cùng của sự giàu sang

Chủ Nhật, 21/04/2019 20:52

|

(CAO) Một trong 50 người giàu nhất nước Nga, Oleg Tinkov, đã nghĩ đến một siêu du thuyền phá băng tư nhân để có thể du lịch tới những vùng băng giá mà ít người có khả năng đặt chân tới.

Người sáng lập và chủ sở hữu của Tinkoff Bank, trị giá 2,2 tỷ USD, sẽ giới thiệu siêu du thuyền mang tên SeaExplorer 77, tại triển lãm du thuyền toàn cầu lớn ở Monaco vào đầu năm 2020.

Sau buổi "ra mắt", siêu du thuyền lập tức hướng thẳng ra Ấn Độ Dương, Seychelles và Madagascar, bán đảo Kamchatka và Alaska của Nga, trước khi đến thử thách cuối cùng và quan trọng nhất của nó tại Nam Cực.

Du thuyền phá băng tư nhân, đẳng cấp tột cùng của sự giàu sang - Ảnh: La Datcha

Thời gian siêu du thuyền này ở Nam Cực được dự tính vào khoảng cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Tỷ phú Nga Tinkov muốn là chiếc siêu du thuyền này tận hưởng kì nghỉ khoảng 20 tuần/năm và dự định cho thuê thời gian không sử dụng còn lại với giá với giá 690.000 Euro/tuần (khoảng gần 800.000 USD/tuần).

Tỷ phú Nga cũng cho rằng, ông là người đầu tiên đặt mua một con tàu như vậy. Trên thực tế, nó là một du thuyền thám hiểm, có thể phá vỡ lớp băng dày tới 40 cm và duy trì khả năng tự phục vụ những người có mặt trong khoảng 40 ngày không cần tiếp tế.

Con tàu dài 77 mét, cung cấp chỗ ở sang trọng cho tối đa 12 khách, ngoài thủy thủ đoàn. Nó còn có hai chỗ chứa máy bay trực thăng, bên trong có mang theo một chiếc tàu lặn, hai xe trượt tuyết và nhiều trang bị hiện đại khác.

Tỷ phú Bill Gates đã "đánh tiếng" sẽ ký hợp đồng thuê siêu du thuyền trong 3 tuần - Ảnh: La Datcha

Thực chất, có rất nhiều người nổi tiếng đang quan tâm đến việc thuê siêu du thuyền này. Điển hình là người sáng lập Microsoft, Bill Gates đã "đánh tiếng" sẽ ký hợp đồng thuê trong 3 tuần.

Ngoài ra, theo Tinkov một doanh nhân người Nga, có tên trong danh sách của Forbes, không muốn tiết lộ danh tính đã cam kết sẽ thuê siêu du thuyền này trong 6 tháng.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang