Hy hữu người phụ nữ hồi tỉnh sau 27 năm sống thực vật

Thứ Tư, 24/04/2019 20:30

|

(CAO) Theo AFP ngày 24-4 đưa tin, người phụ nữ là Munira Abdulla (59 tuổi) đã hồi tỉnh sau 27 năm sống thực vật vì tai nạn xe hơi vào năm 32 tuổi.

Bà Munira Abdulla gặp tai nạn xe hơi vào năm 1991 khi đang đón con trai, Omar Webair (khi đó 4 tuổi), tại trường mẫu giáo ở khu Al Ain. Chiếc ô tô gia đình bị xe buýt tông phải, bà Abdulla đã lấy thân mình che chở cho con trai, khiến bản thân bị tổn thương não nghiêm trọng và được các bác sĩ cho rằng không thể tỉnh lại.

Con trai bà nhớ như in ngày xảy ra tai nạn dù khi đó còn rất nhỏ: "Mẹ đã che chở cho tôi, khi đó tôi và bà cùng ngồi ghế phía sau. Khi đó, chưa có điện thoại di động nên xe cứu thương mất vài giờ mới tới nơi. Đối với một người bị tổn thương não, thời gian đó là vô cùng quý báu".

Bà Munira Abdulla trong bức ảnh được chụp hồi tháng 4 - Ảnh: The National

Suốt 28 năm, bà Abdulla không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ hồi tỉnh. Tuy nhiên, con trai của bà luôn sắp xếp công việc, thậm chí đổi việc để tiện chăm sóc mẹ và luôn tin rằng một ngày nào đó bà sẽ tỉnh lại.

Câu chuyện về người con trai hiếu thảo "tới tai" Thái tử Mohamed bin Zayed và ông đã tài trợ cho bà Abdulla một chương trình điều trị đặc biệt với chuyên gia về thần kinh hàng đầu ở Đức.

Tại bệnh viện Schon Klinik Bad Aibling, mẹ của Omar đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và trị liệu nhưng chỉ đến tháng 6-2018, bà Abdulla bất ngờ hồi tỉnh. 

Sau đó, bà đã có thể trả lời, trò chuyện đơn giản với nhiều người và đọc các câu trích từ kinh Quran, bà Abdulla đang tiếp tục điều trị ở Abu Dhabi với các bài tập vật lý trị liệu. Những trường hợp hồi tỉnh sau hàng chục năm như bà Abdulla vốn được xem là vô cùng hiếm trong y học.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang