Mexico:

Máy bay chở nửa tấn cocaine rơi khi bị truy đuổi

Thứ Sáu, 09/10/2020 10:08

|

(CAO) Theo RT ngày 9-10 đưa tin, một chiếc máy bay hạng nhẹ chở khoảng 400 kg cocaine đã rơi tại bang Queretero, Mexico, sau khi bị trực thăng quân đội tiến hành truy đuổi hôm 5-10, hai người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Mexico vừa ra thông báo về vụ việc, cụ thể, một chiếc trực thăng quân sự đã tiến hành truy đuổi một chiếc máy bay hạng nhẹ, chở khoảng 400 kg cocaine. Chiếc máy bay hạng nhẹ đã bay tốc độ cao nhằm thoát sự truy đuổi nhưng sau đó hết nhiên liệu và rơi tại khu vực Botija, bang Queretero.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: RT

Theo thống kê những tháng gần đây, số máy bay phản lực dân dụng bị rơi hoặc bị bỏ lại ở Trung Mỹ và miền nam Mexico tăng lên đáng kể. Điều này cho thấy các hoạt động buôn lậu qua đường hàng không trong khu vực đang ngày càng gia tăng.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador chọn cách giảm đối đầu với băng đảng hơn so với người tiền nhiệm Enrique Pena Nieto. Ông cũng đưa ra nhiều chính sách nhằm giải quyết vấn đề xã hội như nghèo đói và thất nghiệp, được ông cho là góp phần làm gia tăng tội phạm. Tuy nhiên, hành động này vẫn chưa mang lại kết quả khả quan, trong khi đó, nhiều người cảnh báo việc "nới lỏng" sau khi "thắt chặt" với các băng nhóm tội phạm là hết sức nguy hiểm, dễ mang tới kết quả ngược.

Bình luận (0)

Lên đầu trang