Brazil:

Nữ nghị sĩ bị truy tố vì ra lệnh sát hại chồng là mục sư

Thứ Ba, 25/08/2020 22:17

|

(CAO) Theo RT ngày 25-8 đưa tin, cảnh sát Brazil đã thực hiện 9 lệnh bắt và 14 lệnh khám xét tại các căn hộ của nữ nghị sĩ Flordelis de Souza ở thành phố Rio de Janeiro, Niteroi, Sao Goncalo và Brasilia, khoảng 10 người khác cũng bị truy tố vì có liên quan tới vụ giết người.

Theo cảnh sát cho biết nguyên nhân bà Souza thuê người sát hại chồng mình là Anderson do Carmo (42 tuổi) vì tranh giành quyền lực và tài sản. Đảng Dân chủ Xã hội (PSD) của Souza cho biết, tư cách thành viên của bà sẽ bị đình chỉ ngay lập tức, và đang chuẩn bị thủ tục để khai trừ khỏi đảng.

Ông Anderson do Carmo và bà Flordelis de Souza

Do bà Souza đang là nghị sĩ quốc hội nên được miễn trừ và chưa thể tiến hành việc bắt giữ. Tuy nhiên, các thủ tục phế truất sẽ sớm được tiến hành để hoàn tất việc bắt giữ nữ nghị sĩ này. Trước đó, ông Carmo đã bị bắn chết tại nhà riêng của ông và bà Souza, hồi tháng 6-2019, người đàn ông này lãnh tới 30 phát đạn từ những sát thủ được thuê.

Nữ nghị sĩ khi đó đứng ra làm chứng với cảnh sát rằng chồng bà bị giết trong một vụ cướp. Tuy nhiên, quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy nữ nghị sĩ này mới là chủ mưu chính trong vụ sát hại chồng mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang