Quỹ của tỷ phú Bill Gates tặng thêm 150 triệu USD cho WHO

Thứ Năm, 16/04/2020 22:11

|

(CAO) Theo RT ngày 16-4 đưa tin, chỉ một thời gian ngắn sau khi tỷ phú Bill Gates cảnh báo việc Mỹ cắt viện trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong lúc dịch nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp là "rất nguy hiểm", thì quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates đã tuyên bố tài trợ WHO thêm 150 triệu USD.

Vợ của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda Gates, đồng chủ tịch quỹ Bill & Melinda Gates cũng cùng quan điểm với chồng, cho rằng việc Mỹ cắt viện trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong lúc dịch nCoV vẫn đang diễn biến phức tạp là "rất nguy hiểm".

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates - Ảnh: Getty Images

Bà Gates cũng cho biết về khoảng tài trợ: "Chúng ta hiện giờ cần sự phối hợp toàn cầu để chống lại đại dịch, rút viện trợ cho WHO thời điểm này vốn hoàn toàn vô nghĩa. Trong khi việc cần giải quyết ở các nước châu Phi và Nam Á đang nhiều vô kể, đó là lý do chúng tôi tăng viện trợ".

Quỹ Gates với nguồn vốn hơn 42 tỷ USD là quỹ từ thiện lớn nhất thế giới và là nhà tài trợ lớn thứ hai cho WHO sau Mỹ. Dù có nguồn vốn lớn và được sự tham gia của nhiều nhân vật tầm cỡ nhưng việc làm của quỹ này cũng từng gây không ít tranh cãi về "tính hiệu quả" của nó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang