Giật mình sầu riêng Indonesia có giá gần 1.000 USD/trái

Thứ Tư, 30/01/2019 21:56

|

(CAO) Theo SCMP ngày 30-1 đưa tin, một thực khách ở Indonesia đã bỏ ra 992 USD để mua một trái sầu riêng giống hiếm J-Queen được bán ở một siêu thị thuộc tỉnh Tây Java cuối tuần qua.

Trái sầu riêng đặc biệt này được đặt trong khay phủ vải đỏ và rất nhiều hoa trang trí xung quanh. Cũng theo siêu thị thuộc trung tâm thương mại Plaza Asia, thành phố Tasikmalaya, tỉnh Tây Java, Indonesia, cho biết, họ đã bán được hai trái sầu riêng loại này.

Quả sầu riêng giá gần 1.000 USD bán ở siêu thị Indonesia - Ảnh: Instagram

Cũng theo thông tin từ truyền thông địa phương thì giống sầu riêng J-Queen là sản phẩm quốc nội của Indonesia, đã từng chiến thắng một cuộc thi về sầu riêng ở Penang, Malaysia. Người lai tạo thành công loại sầu riêng mới là Aka (32 tuổi), một "tay ngang" trong lĩnh vực này, vì anh vốn là nhà tâm lý học. Aka cho rằng J-Queen vốn là thành quả từ hai giống sầu riêng được tuyển chọn trên khắp cả nước.

Giống sầu riêng J-Queen chỉ ra trái 3 năm một lần và thường không được nhiều quả, nó có dạng hình tròn, hơn là dẹt hai đầu như sầu riêng thông thường và vị của nó được cho rằng giống như có phết thêm bơ đậu phộng. Nhiều người dân Indonesia cảm thấy thích thú trước giống sầu riêng mới nhưng không hài lòng về giá cả, một người bình luận trên mạng xã hội cho biết: "Một quả sầu riêng bằng một chiếc xe máy ư? Có lẽ khi tôi trở thành tỷ phú, tôi sẽ thưởng thức nó!".

Bình luận (0)

Lên đầu trang