Trung Quốc trở thành thị trường tiêu thụ hàng đầu của xì gà Cuba

Thứ Tư, 05/05/2021 10:47  | Anh Duy

|

(CAO) Hôm 5-5, Reuters dẫn thông tin từ công ty sản xuất và phân phối độc quyền xì gà nhà nước của Cuba, Habanos S.A., cho biết Trung Quốc đã soán ngôi Tây Ban Nha vào năm ngoái để trở thành thị trường tiêu thụ hàng đầu của mặt hàng này.

Tuy nhiên, dù nhu cầu tăng cao ở gã khổng lồ châu Á thì cũng không thể bù đắp được cho sự sụt giảm doanh số ở những nơi khác, với doanh thu toàn cầu giảm 4% xuống còn 507 triệu USD.

Việc hạn chế du lịch năm ngoái do đại dịch đã giáng một đòn mạnh vào nhu cầu từ tiêu thụ xì gà từ các quốc gia phụ thuộc vào du lịch cũng như bán hàng miễn thuế, Habanos cho biết trong một tuyên bố.

Xì gà cuộn bằng tay của Cuba, bao gồm các thương hiệu như Cohiba, Montecristo và Partagas, được nhiều người coi là loại xì gà tốt nhất trên thế giới.

Trung Quốc trở thành thị trường tiêu thụ xì gà hàng đầu của Cuba - Ảnh: imesnewsexpress.com

Habanos thường tổ chức một lễ hội vào đầu năm cho những người đam mê thuốc lá giàu có và các nhà bán lẻ, trong đó họ tham quan các đồn điền, nhà máy và gặp nhau vào buổi tối để hút thuốc lá Cuba trong các bữa tiệc xa hoa.

Tình hình dịch Covid-19 biến "năm 2020 trở thành một năm đầy thách thức không chỉ đối với doanh nghiệp của chúng tôi mà còn với toàn nhân loại" - Habanos cho biết trong một tuyên bố.

Xì gà là một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của nền kinh tế Cuba, vốn đã giảm 11% vào năm ngoái do đại dịch và các lệnh trừng phạt gia tăng của Mỹ đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng tiền mặt.

Hòn đảo Caribe không thể bán sản phẩm xuất khẩu đặc trưng của mình cho thị trường lớn nhất trên toàn thế giới đối với xì gà là Mỹ do lệnh cấm vận thương mại kéo dài hàng thập kỷ của Washington.

Châu Âu vẫn là thị trường hàng đầu trong khu vực của Habanos, chiếm 50% doanh số, tiếp theo là khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chiếm 16,2%, theo tuyên bố.

Bình luận (0)

Lên đầu trang