Venezuela:

Quản giáo tra tấn tù nhân bằng cách cho gà mổ

Thứ Năm, 03/10/2019 21:51

|

(CAO) Theo Daily Mail ngày 3-10 đưa tin, ít nhất 82 tù nhân đã có mặt trong đoạn clip ghi lại cảnh tra tấn bằng cách cho gà mổ ở một nhà tù tại thành phố Anaco, Venezuela, hôm 27-9.

Theo nội dung đoạn clip cho thấy, các tù nhân trong tình trạng khỏa thân và bị buộc nằm úp xuống nền gạch, hai tay đặt lên đầu, phía trên họ là những con gà trống đứng mổ nhưng không ai được phép động đậy. Một tù nhân trong clip còn bị quản giáo dùng gỗ đập vào đầu, người này nhiều khả năng là người cầm đầu cuộc đình công. Không những bị tra tấn bằng hình thức lạ đời này, các tù nhân trước đó đã bị đánh đập trong hơn hai tiếng và không được ăn uống suốt 24 giờ.

Đoạn clip cho thấy các tù nhân bị tra tấn bằng cách cho gà mổ - Ảnh: Daily Mail

Nguyên nhân của vụ việc được cho là do các tù nhân đã thể hiện sự phản kháng bằng cách đình công vì cuộc sống trong tù hiện ngày càng thiếu các tiện ích cơ bản, thậm chí ngay cả thức ăn và nước uống cũng không được đáp ứng đủ.

Giới chức Venezuela hiện đang tiến hành điều tra vụ việc. Dù không công bố danh tính nhưng theo truyền thông địa phương ba trong số những cai ngục đang bị diều tra là Jackson Guevara, José Fernández và José Mendoza.

Bình luận (0)

Lên đầu trang