Boeing lại bị điều tra sau khi vỏ động cơ của máy bay rơi ra

Thứ Hai, 08/04/2024 08:52  | Anh Duy

|

​(CAO) Các cơ quan quản lý hàng không ở Mỹ đã bắt đầu điều tra sau khi một động cơ của chiếc Boeing 737-800 rơi ra khi cất cánh và va vào vạt cánh.

Chuyến bay của hãng Southwest Airlines đã trở về sân bay quốc tế Denver an toàn vào khoảng 8h15 giờ địa phương sau khi khởi hành đến Houston.

Máy bay có 135 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên máy bay và đã bay lên độ cao khoảng 3.140m trước khi hạ cánh.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh có những lo ngại về sản xuất và an toàn tại Boeing.

Southwest Airlines cho biết đội bảo trì của hãng sẽ xem xét chiếc Boeing 737-800 sau khi nắp động cơ của máy bay rơi ra. Hãng hàng không xác nhận họ chịu trách nhiệm bảo trì các bộ phận đó.

Chiếc máy bay này được sản xuất vào năm 2015 theo hồ sơ của Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA) và 737-800 là thế hệ trước của mẫu Max-737 mới nhất.

Cả hai máy bay đều được trang bị động cơ CFM56 - liên doanh giữa General Electric Aerospace và Safran Aircraft Engines.

Một chiếc máy bay Boeing của hãng Southwest Airlines 

Boeing từ chối bình luận đồng thời chuyển các câu hỏi tới Southwest để biết thông tin về hoạt động của máy bay và đội bay của hãng.

Southwest cho biết, họ sẽ chở hành khách trên một chiếc máy bay khác tới Houston chậm hơn kế hoạch khoảng ba giờ.

Tuần trước đã có thông báo rằng Boeing đã trả 160 triệu USD cho hãng Alaska Air để bù đắp những tổn thất mà hãng hàng không này phải gánh chịu sau trường hợp khẩn cấp.

Cơ quan quản lý đã tạm thời hạ cánh gần 200 máy bay phản lực Boeing 737 Max 9 sau khi phích cắm cửa rơi khỏi máy bay của hãng Alaska ngay sau khi cất cánh.

Boeing đã cố gắng khôi phục danh tiếng của mình trong nhiều năm sau các vụ tai nạn năm 2018 và 2019 liên quan đến một phiên bản khác của máy bay 737 Max khiến 346 người thiệt mạng.

Các máy bay 737 Max nổi tiếng của hãng sau đó đã bị cấm bay trên toàn cầu trong hơn 18 tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang