(CAO) Tờ Business Standard dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Không có mục tiêu nào trên lãnh thổ Ba Lan được lên kế hoạch để tấn công. Tầm bắn tối đa của máy bay không người lái (UAV) được sử dụng trong cuộc tấn công không vượt quá 700 km. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng tham vấn với Bộ Quốc phòng Ba Lan về vấn đề này".
Đó là phản ứng của Nga được đưa ra hôm 10/9 sau khi truyền thông Phương Tây đăng những bài viết cáo buộc 19 máy bay không người lái của Nga đã xâm nhập không phận Ba Lan trong các cuộc tấn công đêm 9 rạng sáng 10/9 vào khu vực miền tây Ukraine, mà không đưa ra bằng chứng cụ thể.
Trước đó các thông tin này đã làm căng thẳng quan hệ Nga – Ba Lan. Anh sau đó đã đánh tiếng sẽ "xem xét các lựa chọn để tăng cường hệ thống phòng không của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trên đất Ba Lan.

Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga
Về xung đột Ukraine, Tổng thống Nga Putin không hề có ý định nới lỏng các yêu cầu lâu nay của mình, bao gồm việc Kiev phải từ bỏ ý định gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và chấm dứt những gì mà Moscow gọi là sự phân biệt đối xử với người nói tiếng Nga.
Hồi đầu tháng 9, Reuters dẫn lời ông chủ Điện Kremlin cho biết ông sẵn sàng hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nếu tổng thống Ukraine đến Moscow, nhưng bất kỳ cuộc gặp nào như vậy cũng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và dẫn đến những kết quả cụ thể.