Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tham dự lễ nhậm chức của Biden

Chủ Nhật, 10/01/2021 13:33  | Anh Duy

|

​(CAO) Hôm 10-1, NBC News dẫn một nguồn thạo tin cho biết Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ đến tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của tân tổng thống Joe Biden tại Điện Capitol vào ngày 20-1.

Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không tham dự sự kiện này.

Động thái trái ngược của Pence – đồng minh thân cận của Trump cho thấy rạn nứt sâu sắc giữa hai người sau sự kiện đám đông bạo động ủng hộ Trump tràn vào điện Capitol hôm 6-1 gây ra cảnh hỗn loạn chưa từng có và khiến Pence cùng các thành viên gia đình có mặt tại đó gặp nguy hiểm.

Từ sau ngày 6-1, Pence và Trump chưa nói chuyện lại với nhau.

Theo truyền thống, các tổng thống sắp đương nhiệm và sắp mãn nhiệm đi xe từ Nhà Trắng đến Điện Capitol của Mỹ cùng nhau để dự lễ nhậm chức.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ đến tham dự lễ nhậm chức của Biden - Ảnh: Getty

Trump không phải là tổng thống sắp mãn nhiệm đầu tiên bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Những người khác gồm Tổng thống John Adams, John Quincy Adams và Andrew Johnson cũng không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Trước lễ nhậm chức chưa đầy hai tuần nữa, hơn 6.200 nhân viên thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai đến thủ đô Washington D.C và ở lại trong khu vực trong ít nhất 30 ngày để duy trì an ninh trong bối cảnh bạo động có thể bùng lên vì những người ủng hộ Trump đến “làm loạn” trong lễ Biden nhậm chức.

Trump tuyên bố không tham dự lễ nhậm chức của Biden
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang