Tấn công bằng dao ở ga đường sắt Pháp khiến 2 người thiệt mạng

Chủ Nhật, 01/10/2017 22:06  | Minh Phương

|

(CAO) Binh sĩ Pháp vừa bắn chết một người đàn ông sau khi ông ta chém đến chết hai người phụ nữ tại ga đường sắt lớn của thành phố Marseille, Pháp hôm 1-10.

Reuters dẫn thông tin từ  Bộ Nội vụ nước này cho hay vụ tấn công được phía cảnh sát xem xét “ có khả năng một hành động khủng bố.”

Ba nguồn tin cảnh sát được Reuters dẫn lời cho biết nghi phạm la lớn “Allahu Akbar” (Thượng Đế vĩ đại) vừa chém loạn xạ. Chưa có thêm bất kỳ chi tiết nào về danh tính kẻ tấn công.

Cảnh sát đã phong tỏa cả khu vực và cảnh báo mọi người tránh xa khu vực này .

Hiện trường vụ tấn công

Một nhân chứng nói với Reuters rằng bà nhìn thấy một người đàn ông rút dao từ ống tay áo của ông ta ra và chém một cô gái trẻ, tiếp đó đến một phụ nữ nữa. Hắn vừa hành động vừa hét khẩu hiệu “Allahu Akbar”. Bà cho biết thêm rằng mình cũng nhìn thấy nhiều binh sĩ từ lực lượng Sentinelle đang tuần tra khu vực đến quảng trườngcông cộng tại ga Gare Saint-Charles.

Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp theo sau một loạt vụ tấn công của những phần tử Hồi giáo cực đoan hai năm qua, gồm cả các vụ tấn công ở Paris tháng 11-2015 làm 130 người thiệt mạng.

Năm ngoái, một tay súng đã lái chiếc xe tải lao vào đám đông đang kỷ niệm Ngày Bastille ở thành phố Nice, làm 86 người chết và hàng chục người nữa bị thương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang