Bắt đối tượng kêu gọi, kích động tụ tập đông người

Thứ Năm, 14/06/2018 20:43  | Ngọc Sơn

|

(CAO) Ngày 14/6, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng có hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thời gian qua, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về dự Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và Luật an ninh mạng, các đối tượng phản động và phần tử xấu trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện này tuyên truyền trên mạng Internet, kích động người dân tụ tập phản đối gây phức tạp về an ninh trật tự ở một số địa phương.

Qua điều tra, nắm bắt tình hình, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Công an cũng phát hiện một số đối tượng thông qua các trang mạng xã hội, nhất là Facebook để tuyên truyền, kích động nhân dân biểu tụ tập đông người trái pháp luật. Cụ thể, ngày 12/6/2018, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quang (SN 1987, ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) về hành vi tàng trữ, phát tán thông tin có nội dung chống phá Nhà nước.

Đối tượng Nguyễn Văn Quang bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu của lực lượng an ninh, xác định đối tượng Nguyễn Văn Quang đã thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân có địa chỉ Quang Nguyen Van để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân tụ tập phản đối trái pháp luật.

Tại cơ quan Công an, Quang đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang