Bắt giam 2 đối tượng đăng tải nhiều bài bôi nhọ lãnh đạo lên mạng xã hội

Thứ Tư, 10/02/2021 20:55  | Nam Trung

|

(CAO) Chiều 10/2, Công an tỉnh Quảng Trị đã thông tin về vụ việc bắt giữ các đối tượng có hành vi viết và đăng tải các tài liệu có nội dung xuyên tạc lên mạng xã hội.

Cụ thể, thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook như: Thu Hà, Hoàng Lê và các fanpape Lý Dương Tú, Quảng Trị 357, Tin Quảng Trị 246 đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm đến uy tín, danh dự của cá nhân, trong đó có một số lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, bộ ngành ở Trung ương.

Việc này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cá nhân các lãnh đạo cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan nhà nước trong một thời gian dài, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và an ninh chính trị trên địa bàn Quảng Trị. Do đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch đấu tranh ngăn chặn.

Sau một thời gian triển khai kế hoạch và qua tiếp nhận tin báo tội phạm, ngày 4/2/2021, các đơn vị tham gia đã tổ chức khám xét đối với Lê Anh Dũng (SN 1965, trú phường An Phú, quận 2, TPHCM) khi đối tượng này đang trên đường rời TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị để vào TPHCM. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện trong điện thoại di động của Dũng có nhiều tài liệu thể hiện đối tượng này trực tiếp quản trị điều hành và đăng tải các bài viết, hình ảnh lên mạng xã hội.

Đồng phạm với Lê Anh Dũng là Phan Bùi Bảo Thi (SN 1971, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), làm việc tại Báo Giáo dục và Thời đại, Văn phòng tại TP.Đà Nẵng. Từ lời khai của Lê Anh Dũng và các dữ liệu điện tử thu được, ngày 5/2/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phan Bùi Bảo Thi.

Qua đấu tranh, khai thác kết hợp kiểm tra, trích xuất dữ liệu trên điện thoại, máy tính cá nhân, Phan Bùi Bảo Thi khai nhận đã cùng Lê Anh Dũng soạn thảo nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đăng tải lên mạng xã hội tổng cộng hơn 10.000 trang tài liệu.

Quá trình điều tra, ngày 5-6/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với Lê Anh Dũng và Phan Bùi Bảo Thi về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được quy định tại Điều 331, Bộ Luật Hình sự.

Căn cứ quy định của Bộ Luật Tố tụng Hình sự và được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị, ngày 10/2/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giạm Lê Anh Dũng và Phan Bùi Bảo Thi để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang