Lãnh 18 tháng tù vì đưa 5 người nhập cảnh trái phép

Thứ Hai, 16/08/2021 14:23  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 16-8, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Trịnh Văn Hùng (SN 1973, ngụ TP.Châu Đốc) 18 tháng tù về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Bị cáo Hùng tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11-2020, Hùng được đối tượng tên Ni sống tại Campuchia điện thoại rủ tham gia tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Khoảng 22 giờ ngày 4-12, sau khi điện thoại cho Hùng đón 2 người phụ nữ, Ni điều khiển vỏ lãi chở Nguyễn Thị Khánh Linh và Lê Thị Hồng Duyên từ Campuchia đến gần chòi vịt của Hùng (thuộc khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn) đưa tiền công cho Hùng 400 ngàn đồng.

Sau đó, Hùng điện thoại kêu Phan Văn Mai đến chở Linh và Duyên nhưng không cho Mai biết khách nhập cảnh trái phép.

Đến khoảng 23 giờ 50 phút cùng ngày, Mai kêu một người thanh niên khác (không rõ họ, tên, địa chỉ) đến cùng chở Linh và Duyên đến bến xe khách thuộc phường Châu Phú A thì bị tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP.Châu Đốc phát hiện.

Sau đó, Hùng bị khởi tố, bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, Hùng còn thừa nhận trước đó đã 2 lần tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang