Y án phó phòng tổ chức hành chính chém người

Thứ Ba, 26/05/2020 14:51  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 26-5, TAND TP.Cần Thơ xét xử phúc thẩm, tuyên y án 9 tháng tù đối với Huỳnh Thanh Việt (43 tuổi, Phó phòng Tổ chức hành chính của một cơ quan truyền thông ở TP.Cần Thơ) do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Huỳnh Thanh Việt tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 15 giờ ngày 6-7-2019, anh Nguyễn Ngọc Phú đến nhà chị P.N.P ở phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) để uống rượu cùng Việt và 4 người khác. Sau đó, có hai người về trước.

Một lúc sau, Việt lấy xe máy đi khoảng 10 phút rồi quay lại nhà chị P. Việt có lời lẽ lớn tiếng, rồi quơ tay trúng chị này. Sau đó, chị P. đi ra ngoài thì Việt đến khu vực bếp lấy 2 con dao cầm trên tay. Nhìn thấy Việt cầm dao, anh Phú bỏ chạy ra phía hàng rào. Việt đuổi theo cầm dao chém một nhát vào vùng đầu của anh Phú. Được mọi người can ngăn nên Việt đã dừng tay và đi về nhà.

Anh Phú được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định, bị hại có một vết thương phần mềm vùng thái dương, tỉ lệ thương tích là 7%.

Trong phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 2-2020, TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt bị cáo Việt 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo Việt xin được giảm nhẹ và hưởng án treo vì đã ăn năn hối cải, tích cực bồi thường cho bị hại. Đồng thời, bị cáo cho rằng, mình không mâu thuẫn gì với chị P. và bị hại. Tuy nhiên, thời điểm đó bị cáo đã có rượu trong người nên không kiểm soát được hành vi.

HĐXX nhận định, các chứng cứ tại hồ sơ đủ để kết luận hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, cầm dao đuổi theo chém bị hại dù cả 2 không mâu thuẫn gì.

Việc bị cáo cho rằng do rượu bia dẫn đến mất kiểm soát được là không chấp nhận được, vì Nhà nước có nhiều quy định về việc này. Trong đó có Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Hơn nữa, trong phiên tòa hôm nay, bị cáo không đưa ra thêm tình tình nào mới nên không có cơ sở chấp nhận kháng cáo.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang