Bà Rịa - Vũng Tàu: Điểm sáng về bất động sản vùng ven

Thứ Ba, 23/07/2019 11:22

|

(CAO) Với việc hàng loạt các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã và đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh, Bà Rịa - Vũng Tàu đang rất cần phát triển các khu đô thị vệ tinh nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, công nhân và đội ngũ chuyên gia làm việc.

Hướng tới mục tiêu toàn tỉnh có 14 đô thị

Những năm qua, Bà Rịa - Vũng Tàu luôn là tỉnh có tốc độ phát triển hàng đầu cả nước, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp, du lịch, khai thác khoáng sản. Chính sự phát triển mạnh mẽ như vậy đã khiến cho tỉnh gặp nhiều áp lực về hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội.

Trước nhu cầu thiết thực, cấp bách về nhà ở, các dịch vụ xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định phê duyệt Chương trình phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2015-2025.

Mục tiêu của Chương trình là đến năm 2020 toàn tỉnh có 12 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh dự kiến khoảng 60%. Đến năm 2025, phấn đấu toàn tỉnh có 14 đô thị, trong đó 02 đô thị loại I gồm thành phố Vũng Tàu, thành phố Bà Rịa; 03 đô thị loại III gồm Long Điền - Long Hải, Phú Mỹ, Côn Đảo; 02 đô thị loại IV gồm Ngãi Giao và Phước Bửu. 07 đô thị loại V gồm các thị trấn hiện hữu Đất Đỏ, Phước Hải; các thị trấn thành lập mới gồm Kim Long, Bình Châu, Lộc An, Hòa Bình và Hồ Tràm. Tỷ lệ đô thị hóa dự kiến khoảng 70%.

Ngay sau khi Chương trình phát triển đô thị được phê duyệt, thị trường bất động sản tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trở nên rất sôi động. Đặc biệt tại các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp như Châu Đức, Phú Mỹ, TP Bà Rịa nhu cầu nhà, đât ở tăng một cách đột biến.

Phát triển đô thị vệ tinh cho các khu công nghiệp

Tình hình mua bán đất sôi động ở huyện Châu Đức trong thời gian qua phần lớn tập trung ở khu vực có vị trí gần các KCN đang hình thành, dọc theo QL56 và các tuyến đường lớn của huyện.

Trước nhu cầu cấp bách về nhà ở của người dân, công nhân và đội ngũ chuyên gia tại các khu công nghiệp trên địa bàn, huyện Châu Đức đã phê duyệt một số khu dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cụ thể là mới đây UBND huyện Châu Đức quyết định phê duyệt Dự án Khu dân cư Lan Anh 7 (Dự án Lan Anh 7) tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức do Công ty TNHH MTV Lan Anh làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích giai đoạn 1 là 9,8 ha, là vị trí đắc địa khi nằm giữa hai khu công nghiệp lớn là KCN Đô thị Châu Đức và KCN Hòa Long, nơi đang có nhu cầu rất lớn về nhà ở.

UBND huyện Châu Đức công bố quy hoạch chi tiết dự án Lan Anh 7

Tại buổi công bố quyết định phê duyệt chi tiết 1/500 dự án Lan Anh 7, ông Nguyễn Duy Trinh, Bí thư xã Nghĩa Thành chia sẻ, dự án này có ý nghĩa trong sự phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật của xã. Đồng thời, dự án góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành.

Chia sẻ về việc xây dựng Dự án Lan Anh 7, bà Nguyễn Nam Phương, Tổng Giám đốc Công ty Lan Anh cho biết, hiện tại về cơ bản việc xây dựng hạ tầng cho giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành. Công ty phấn đấu trước Tết Dương lịch sẽ hoàn tất việc làm sổ đỏ cho người dân.

Bà Phương cũng cho biết, công ty mong muốn khi thực hiện giai đoạn 2 dự án, UBND tỉnh cho phép công ty xây dựng một khu nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu của người có thu nhập thấp, công nhân tại hai KCN Châu Đức và KCN Hòa Long.

Khi thực hiện dự án, Công ty Lan Anh đã chi ra hàng tỷ đồng để xây dựng một số tuyến đường cho người dân sống gần dự án, đồng thời còn hỗ trợ xây dựng nhà cho một số gia đình gặp khó khăn.

Việc hình thành KCN Đô thị Châu Đức thì nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao trong thời gian tới. Với vị trí đặc biệt giáp ranh với TP Bà Rịa, nằm giữa hai KCN Châu Đức, KCN Hòa Long, Dự án Lan Anh 7 sẽ thu hút người dân về sinh sống, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang