Alibaba Newtimer City Thắng Hải là dự án “trên giấy”

Thứ Năm, 27/06/2019 11:37  | Lê Long

|

(CAO) Thông tin về Dự án Alibaba Newtimer City Thắng Hải (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) được rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo “có cánh” là Singaporre thu nhỏ làm cho người dân Bình Thuận thật sự ngỡ ngàng.

Theo như giới thiệu, Dự án này có diện tích 35 ha, phân 1.800 nền, có sổ hồng, giá bán là 1,9 triệu/m2. Với phối cảnh rất đẹp đã thu hút được nhiều khách hàng.

Theo người dân ở Suối Từ, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân cho biết, họ đã từng thấy những nhân viên mặc áo đỏ cón in chữ Alibaba tổ chức đưa một số khách ra tham quan khu đất này. Trên thực tế hiện khu đất là một rừng keo lá tràm, đang có một số keo trong thời kỳ khai thác được chặt hạ.

Khu đất hiện hữu là rừng keo

Sáng 27-6, ông Lê Sanh, Chủ tịch xã Thắng Hải cho biết thực chất đây là khu đất nông nghiệp được trồng cây keo lá tràm, chưa hề có một thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, khu này cũng chưa có quy hoạch xây dựng khu dân cư. Chính quyền xã đã báo cáo đầy đủ tình hình lên cấp trên và đã được huyện Hàm Tân chỉ đạo yêu cầu tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý nghiêm, kịp thời đối với các trường hợp vi phạm, phá vỡ quy hoạch sử dụng đất.

Chính quyền xã cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đết đai, xây dựng trong nhân dân, phòng tránh những vi phạm trong việc chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay, sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép.

Được biết, Sở Xây dựng Bình Thuận cũng đã thành lập đoàn thanh tra đến hiện trường, Sở cũng chưa cấp bất cứ giấy phép nào và khẳng định khu đất này vẫn là đất nông nghiệp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang