Phân vân giữa chung cư và nhà phố

Thứ Hai, 18/05/2015 14:25  | 

|

(CAO) Trước đây, với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, người Việt thường có xu hướng lựa chọn nhà “mặt đất” thay vì chọn các căn hộ tập thể hay chung cư. Tuy nhiên, hiện nay mái ấm kiểu căn hộ đang được quan tâm nhiều hơn.

Kết quả cuộc khảo sát vừa được MuaBanNhaDat - website hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam - tiến hành đối với 354 người cho thấy, có đến 40% cho biết sẽ lựa chọn cuộc sống tại các căn hộ chung cư, 47% lựa chọn nhà phố và 8% vẫn đang phân vân chưa biết chọn gì giữa chung cư và nhà phố.

Ông Hoàng Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty tư vấn BĐS Tràng An đồng thời cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng tại Hà Nội và TP.HCM, quỹ đất ở khu vực trung tâm đang ngày càng khan hiếm trong khu nhu cầu nhà ở phần lớn thuộc phân khúc dưới 2 tỷ đồng. “Vì vậy, việc lựa chọn chung cư sẽ dần trở nên chiếm ưu thế, đặc biệt đối với những hộ gia đình trẻ, chưa có nhiều tích lũy”, ông Ngọc nói.

Tuy vậy, không ít người còn khá phân vân chưa biết chọn nhà phố hay chung cư, phần vì cuộc sống trong môi trường căn hộ chung cư vẫn còn một số tồn tại, khiến người mua đắn đo như: phí dịch vụ, ít sự riêng tư, tiếng ồn từ các tầng phía trên, khó khăn trong việc sửa chữa,...

Chọn chung cư hay nhà phố là nỗi phân vân của không ít người

“Chung cư hay phải đóng phí này kia, lại không được tự do xây sửa theo ý mình. Trong khi đó, nhà đất là của riêng mình, sau này có thừa kế hoặc lên tầng cũng dễ. Tuy vậy, nhà đất lại đắt, còn chung cư có đội ngũ an ninh bảo vệ nên an toàn hơn, lại được ở nội đô, thuận tiện giao thông. Khó nghĩ là ở chỗ đó”, chị Trần Thu An, người đang cân nhắc giữa chung cư và nhà phố tại TP.HCM, trăn trở.

Nhằm giúp người mua nhà giải quyết các vấn đề khó khăn trên hành trình lựa chọn nơi an cư, MuaBanNhaDat cho ra mắt cuốn Cẩm nang “Mua nhà trong tầm tay”, được đơn vị này phối hợp cùng các chuyên gia bất động sản thực hiện nhằm giúp người mua nhà tự tin hơn từ lúc tiếp cận nguồn thông tin, lựa chọn loại hình nhà ở phù hợp cho đến các giải pháp tài chính hỗ trợ mua nhà và quy trình pháp lý, cùng danh mục các dự án bất động sản nổi bật tại TPHCM và Hà Nội.

Cẩm nang này được dành tặng miễn phí cho người mua nhà đăng ký trong thời gian từ ngày 11/5 đến ngày 7/6/2015 tại www.muabannhadat.vn/muanhatrongtamtay.

Tôn Văn

Bình luận (0)

Lên đầu trang