TP.HCM: Tăng cường biện pháp ngăn ngừa cướp ngân hàng

Thứ Ba, 25/09/2018 11:01

|

(CAO) UBND TP.HCM vừa yêu cầu Công an TP.HCM có biện pháp tăng cường biện pháp bảo vệ và ngăn ngừa những vụ cướp tại các trụ sở ngân hàng, trước việc liên tiếp xảy ra những vụ cướp táo tợn gần đây.

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua trên địa bàn một số tỉnh, thành đã xảy ra nhiều vụ tội phạm có trang bị vũ khí tấn công trụ sở các ngân hàng thương mại để cướp tiền, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hoạt động ngân hàng và tình hình an ninh trật tự.

TP.HCM chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh tại các ngân hàng

Địa bàn TP.HCM là nơi tập trung nhiều trụ sở các Ngân hàng thương mại với quy mô hoạt động và khối lượng tiền mặt giao dịch hàng ngày rất lớn. Do đó để phòng ngừa trường hợp tội phạm lợi dụng tấn công cướp tiền, tài sản tại trụ sở các ngân hàng thương mại hoặc trên đường vận chuyển, UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nắm tình hình tại địa bàn, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các dấu hiệu vi phạm và có phương án xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, hỗ trợ đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng và an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng thời, UBND TP.HCM yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tăng cường công tác an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt… để đảm bảo quản lý chặt chẽ an toàn tài sản; nâng cao tinh thần cảnh giác để chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt vào những thời điểm lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao.

Bình luận (0)

Lên đầu trang