Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng không rõ nguồn gốc, nghi giả nhãn hiệu

Thứ Bảy, 20/04/2024 09:49

|

(CAO) Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, vừa phát hiện số lượng lớn trang sức bằng kim loại màu vàng được bày bán kinh doanh không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiện giả mạo nhãn hiệu trên địa bàn.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 9 đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP Thủ Đức, Ủy ban nhân dân các phường kiểm tra 5 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn.

Các doanh nghiệp xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân theo quy định.

Đoàn kiểm tra phát hiện tại các điểm kinh doanh trên đang kinh doanh trang sức bằng kim loại màu vàng (vàng trang sức) gồm: nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền các loại không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn hàng hóa theo quy định trên 200 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng được kiểm tra.

Đội đã lập biên bản tạm giữ để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Đội Quản lý thị trường số 18 cũng đã phối hợp với Công an xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn kiểm tra đột xuất 1 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng trên địa bàn.

Tại đây, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ số lượng trang sức bằng kim loại màu vàng các loại không có nhãn hàng hóa, không ghi xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa theo quy định, không rõ chất lượng, chưa qua sử dụng, trị giá trên 49 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 18 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường TPHCM cũng kiểm tra và tạm giữ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại 9 điểm kinh doanh vàng.

Tính tới thời điểm hiện tại, các Đội Quản lý thị trường đã thực hiện kiểm tra và tạm giữ số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá lên tới gần 500 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang