Phá đường dây sản xuất, tiêu thụ thực phẩm chức năng giả trị giá 50 tỷ đồng

Thứ Năm, 18/04/2024 10:20

|

(CAO) Các đối tượng đã sản xuất, buôn bán số lượng lớn thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả mang tên “an cung ngưu hoàng hoàn” trị giá hàng chục tỷ đồng.

Ngày 18/4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hoá, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, trong đó Nguyễn Thị Thịnh (SN 1978, trú Hà Nội) chính là đối tượng chủ mưu cầm đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả.

Qua đấu tranh khai thác, được biết Thịnh trực tiếp tìm nguồn mua các nguyên vật liệu, thuê in vỏ bao bì và thuê người đóng gói sản phẩm, sau đó bán ra thị trường qua các kênh phân phối.

Những đối tượng còn lại nhận nhiệm vụ liên hệ mua hàng giả để bán ra thị trường, quản lý hàng hoá, được thuê để đóng gói, in tem nhãn mác, bao bì giả...

Các đối tượng bị bắt cùng tang vật vụ án (ảnh CACC)

Theo thông tin ban đầu, trước đó, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Thanh Hoá phát hiện trên địa bàn Thanh Hoá gần đây xuất hiện nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả nhãn hàng mang tên “an cung ngưu hoàng hoàn” của một đơn vị của Hàn Quốc sản xuất, xuất khẩu sang Việt Nam.

Đây là sản phẩm được quảng cáo là có tác dụng phòng chống đột quỵ, bổ não, hiện được nhiều người tiêu dùng quan tâm, sử dụng. Theo đó, các đối tượng sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, chào bán qua mạng và cam kết luôn có sẵn hàng với số lượng lớn với giá tốt.

Sau một thời gian xác minh, Công an TP Thanh Hoá vừa tổ chức khám xét đồng loạt tại 10 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc, sản xuất, cất giấu hàng hoá của các đối tượng trên địa bàn thành phố Hà Nội; qua đó phát hiện, thu giữ hàng chục ngàn nhiều sản phẩm giả nhãn hiệu khác và nguyên vật liệu để sản xuất các mặt hàng giả nói trên.

Các đối tượng khai nhận từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt, các đối tượng đã sản xuất và bán ra thị trường hơn 20.000 hộp viên giả nhãn hiệu khác với giá trị tương đương khoảng 50 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang